Theo ghi nhận của Thanh Niên, 7 giờ sáng tại các tiệm heo quay, vịt quay trên đường Bùi Hữu Nghĩa và Phan Văn Trị (Q.5) đông nghẹt khách. Người mua đông khiến một đoạn đường có lúc ùn ứ, người dân phải xếp hàng chờ mới tới lượt mua. Có tiệm có hơn 20 nhân viên, người chặt thịt, gói hàng, giao hàng và thanh toán.
Một nhân viên tiệm Vĩnh Phong (đường Phan Văn Trị, P.7) cho biết, ngày thường quán mở bán từ 5 giờ sáng nhưng hôm nay quán bán sớm hơn, từ 3 giờ rưỡi. Ngày vía Thần tài, lượng khách đến đông gấp 3 - 4 lần so với bình thường.
Huy động họ hàng thức xuyên đêm nướng cả ngàn con cá lóc ngày vía Thần Tài
"Chúng tôi ướp thịt sẵn qua đêm, quay từ 22 giờ hôm qua để sáng hôm nay có sẵn bán cho khách. Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm, khách đến rất đông nên quán phải chuẩn bị hàng nhiều hơn. Hôm nay, quán chuẩn bị khoảng 3 tấn thịt, 1.000 - 2.000 con vịt quay. Quán mở bán đến 9 giờ tối", anh cho biết.
Nhân viên này cũng nói thêm, quán cũng nhận đặt nguyên con heo quay, giá khoảng 3 - 4 triệu/con.
Xếp hàng chờ tới lượt mua heo quay, ông Huỳnh Tấn Vũ (40 tuổi, ở Q.10) cho hay, năm nào ông cũng đến khu này mua về cúng ngày vía Thần tài.
"Nãy giờ tôi xếp hàng hơn 15 phút nhưng vẫn chưa tới lượt, phía trên còn quá trời người. Tôi biết cứ đến ngày này quán sẽ đông nhưng vì quen mua nên chấp nhận chờ, không sốt ruột mà còn thấy đông vui", ông chia sẻ.
Ông Hồ Quang Dũng (43 tuổi, shipper) cho hay, sáng nay lượng khách đặt đơn heo quay, vịt quay đông hơn ngày thường. Shipper và người mua trực tiếp đều phải xếp hàng.
"Hôm nay tôi chờ ở đây gần 20 phút nhưng vẫn chưa có thịt để đi giao. Những ngày này việc lấy hàng, giao hàng cực hơn nhưng không còn cách nào khác, ai cũng phải chờ đợi", ông nói.
Ngày vía Thần tài mua ‘vàng’ ăn được: giá vừa túi tiền, không cần xếp hàng
Bình luận (0)