Hàng loạt diễn viên khiêu dâm mắc bệnh giang mai

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngành công nghiệp phim "người lớn" ở Mỹ đã bị ngưng trệ khi hàng loạt diễn viên khiêu dâm bị phát hiện mắc bệnh giang mai và nhiều bệnh liên quan đến đường tình dục.

Hàng loạt diễn viên khiêu dâm mắc bệnh giang mai

(TNO) Ngành công nghiệp phim “người lớn” ở Los Angeles (Mỹ) đã bị ngưng trệ khi hàng loạt diễn viên khiêu dâm bị phát hiện mắc bệnh giang mai và nhiều bệnh liên quan đến đường tình dục.

Theo Reuters, Los Angeles được xem là "trái tim" của ngành công nghiệp phim khiêu dâm ở Mỹ với hơn 1.000 diễn viên.

Tuy nhiên, việc sản xuất phim khiêu dâm tại đây đã bị ngưng trệ từ cuối tuần qua khi hàng loạt diễn viên mắc phải các căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

Hàng loạt diễn viên khiêu dâm mắc bệnh giang mai - ảnh 1

Sau khi được đưa đi điều trị, các bác sĩ cho biết các diễn viên có thể quay trở lại công việc sau 10 ngày uống thuốc.

Tuy nhiên, các quan chức y tế cũng khuyến cáo rằng nên đưa tất cả diễn viên khiêu dâm đi khám và điều trị đồng thời yêu cầu họ sử dụng bao cao su - một biện pháp phòng ngừa lây nhiễm các bệnh đường tình dục.

Diane Duke, giám đốc điều hành của Free Speech Coalition, một hiệp hội kinh doanh thuộc ngành công nghiệp giải trí "người lớn" có trụ sở tại Los Angeles, khẳng định: “Ưu tiên hàng đầu của ngành công nghiệp chúng tôi là sức khỏe và hạnh phúc của diễn viên”.

Mặc dù vậy, AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục luôn là mối đe dọa của các diễn viên khiêu dâm, nhất là việc sử dụng bao cao su khi đóng phim vẫn chưa được áp dụng triệt để.

Hàng loạt diễn viên khiêu dâm mắc bệnh giang mai - ảnh 2

Jonathan Fielding - Giám đốc Sở Y tế Công cộng ở Los Angeles - cho biết hơn một chục trường hợp mắc bệnh giang mai đang điều trị tại đây đều liên quan đến ngành công nghiệp phim "người lớn".

“Tất cả trường hợp mắc bệnh đều là diễn viên phim "người lớn" hoặc người tình của họ. Điều đó không có gì ngạc nhiên vì hầu hết diễn viên phim khiêu dâm thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn và còn quan hệ với nhiều người”, Jonathan nói.

Tổ chức chăm sóc sức khỏe AIDS Healthcare Foundation từng phát động một chiến dịch vận động các diễn viên phim khiêu dâm sử dụng bao cao su khi hành nghề. Tuy nhiên, họ thà có bệnh mới tìm đến bác sĩ hơn là phòng ngừa từ xa.

Ngát Ngọc

>> Bắt ngôi sao phim khiêu dâm Canada bị nghi chặt xác bạn tình
>> Thu giữ số lượng lớn đĩa phim khiêu dâm
>> Ba bộ trưởng bang mất chức vì xem phim khiêu dâm
>> Án tù vì lưu trữ phim khiêu dâm trẻ em
>> Hậu quả của phim khiêu dâm
>> Phim khiêu dâm trên kênh thiếu nhi
>> Xung quanh VCD phim Người mẫu: Cần xử lý những người đóng phim khiêu dâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự giống nhau kỳ lạ giữa ngai vàng triều Nguyễn và vương quốc Lưu Cầu (Nhật Bản)

Sự giống nhau kỳ lạ giữa ngai vàng triều Nguyễn và vương quốc Lưu Cầu (Nhật Bản)

Lưu Cầu (Nhật Bản), một vương quốc thống trị phần lớn quần đảo Ryukyu từ thế kỷ 15, và đến năm 1879 thì được sáp nhập vào đất nước mặt trời mọc. Nhờ nguồn của bạn Hoàng Phước Lộc, phát hiện chiếc ngai vàng của triều Nguyễn (VN) và chiếc ngai vàng của vương quốc Lưu Cầu không rõ cơ duyên nào lại có sự giống nhau đến kỳ lạ.

Lắt léo chữ nghĩa: 'Ngũ lộ' là gì?

Lắt léo chữ nghĩa: 'Ngũ lộ' là gì?

Ngũ lộ là từ Hán Việt. Ngũ là số 5, lộ có nhiều nghĩa, tùy theo cách kết hợp từ mà cho nghĩa cụ thể. Khái niệm “ngũ lộ” ở đây có thể hiểu theo những cách khác nhau.