Hàng loạt phim Trung Quốc dừng quay vì virus viêm phổi Vũ Hán

28/01/2020 23:44 GMT+7

Mới đây, phim trường Hoành Điếm nổi tiếng ở Trung Quốc đã đóng cửa vì ảnh hưởng bởi bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới (2019-nCoV) gây ra. Nhiều tác phẩm truyền hình đang quay cũng phải tạm dừng.

Theo thông báo từ đơn vị quản lý phim trường Hoành Điếm, do tình hình nghiêm trọng của việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh viêm phổi do virus corona, chính phủ Trung Quốc đã ra quyết định yêu cầu nơi này tạm dừng hoạt động. Hiện chưa có lịch mở cửa lại phim trường.
Đối với khách du lịch đã mua vé, công ty quản lý phim trường Hoành Điếm sẽ thực hiện các thủ tục hoàn trả tiền càng sớm càng tốt. Đồng thời, công ty cũng kêu gọi mọi người giảm thiểu việc đi ra ngoài trong mùa lễ hội này, nên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, chú ý an toàn vệ sinh và bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như người khác.

Một góc nơi quay phim Trần tình lệnh tại Hoành Điếm thu hút đông đảo khách thăm quan

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Hoành Điếm là phim trường lớn nhất Trung Quốc, tọa lạc ở tỉnh Chiết Giang. Đây cũng là nơi làm bối cảnh cho phần lớn các bộ phim cổ trang Hoa ngữ. Bên cạnh đó, địa điểm này còn là nơi đến yêu thích của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Trung bình mỗi ngày Hoành Điếm đón hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới tới thăm quan, tìm hiểu văn hóa, chụp ảnh lưu niệm…
Do đó, Hoành Điếm được xem là mối lo lớn khi diễn biến của bệnh viêm phổi Vũ Hán chuyển biến phức tạp. Vì vậy, chuyện đóng cửa phim trường Hoành Điếm được xem là quyết định sớm muộn của chính phủ. Tuy nhiên, việc này kéo theo không ít hệ lụy. Các tác phẩm dài tập đang quay tại đây bị đình chỉ, khiến làng phim ảnh truyền hình trì trệ.

Hoành Điếm đóng cửa, làng phim ảnh Trung Quốc "đóng băng"

ẢNH: YAHOO

Không riêng gì Hoành Điếm mà loạt tác phẩm màn ảnh nhỏ đình đám như Hữu phỉ (Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác đóng vai chính), Cám ơn bác sĩ (Dương Mịch, Bạch Vũ), Đại giang đại hà 2 (Vương Khải), Gia truyền (Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn)… cũng cho hay đã tạm dừng ghi hình để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ ê-kíp.
Động thái kiên quyết của công ty quản lý Hoành Điếm và những đoàn làm phim nhận được sự ủng hộ lớn từ công chúng. Khán giả để lại bình luận: “Tôn trọng quyết định của ê-kíp”, “An toàn là trên hết, các bạn đã làm đúng”, “Mọi người phải chú ý đến sức khỏe và nhớ phòng tránh dịch bệnh”…
Trước đó, Cơ quan Điện ảnh và Truyền hình Vô Tích (Giang Tô), công ty Điện ảnh và Truyền hình Chiết Giang… cũng liên tiếp tuyên bố tạm thời đóng cửa tất cả các khu du lịch vì lo ngại virus corona phát tán ở các nơi đông người.

Loạt phim điện ảnh Tết lùi lịch chiếu, phim truyền hình trong đó có Gia truyền (Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn đóng chính) phải ngừng quay

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Có thể nói, bệnh viêm phổi Vũ Hán đã ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình Trung Quốc. Trong khi màn ảnh rộng mùa Tết phải dời lịch ra mắt thì các tác phẩm màn ảnh rộng không biết khi nào mới có thể được quay phim tiếp.
Theo Sina, hầu hết những đoàn làm phim đều phải chờ lệnh bệnh được kiểm soát hoàn toàn mới có thể làm việc lại. Kéo theo thời gian lên sóng trễ nãi, việc lên sóng khó khăn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.