Hàng loạt sao bóng rổ giải NBA của Mỹ bị bắt vì gian lận

Tây Nguyên
Tây Nguyên
08/10/2021 17:10 GMT+7

Các công tố viên New York ngày 7.10 cho biết 18 cựu cầu thủ NBA đã bị buộc tội gian lận bảo hiểm y tế của giải với số tiền gần 4 triệu USD.

Các công tố viên cáo buộc Terrence Williams, người từng chơi cho CLB New Jersey Nets và Houston Rockets, dàn dựng vụ gian lận. Họ nói rằng VĐV này đã nhận được số tiền lại quả tổng cộng là 230.000 USD. Glen "Big Baby" Davis, người từng là thành viên của đội Boston Celtics giành chức vô địch NBA ( (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ) năm 2008, và Tony Allen… cũng bị buộc tội trong kế hoạch được cho là diễn ra ít nhất từ ​​năm 2017 đến năm ngoái.

Sebastian Telfair, một VĐV nổi tiếng của Mỹ bị bắt trong vụ gian lận bảo hiểm sức khoẻ ở NBA

afp

Theo cáo trạng, các bị cáo đã lừa dối kế hoạch phúc lợi và sức khỏe của VĐV thuộc NBA bằng cách gửi yêu cầu bồi hoàn sai cho các dịch vụ y tế và nha khoa chưa được thực hiện. Các công tố viên của quận phía Nam New York (SDNY) nói rằng Williams đã tuyển dụng những VĐV khác vào kế hoạch bằng cách đề nghị cung cấp cho họ các hóa đơn giả để để gian lận hồ sơ sức khỏe.

Công tố viên Audrey Strauss nói với các phóng viên rằng Williams "là mấu chốt của kế hoạch", đồng thời nói thêm rằng người này đã cố gắng đe dọa một VĐV không trả lại tiền cho anh ta bằng cách đóng giả một nhân viên từ chương trình bảo hiểm để hỏi thăm.

Terrence Williams được cho là người dàn dựng vụ gian lận

reuters

Bản cáo trạng cáo buộc rằng bị cáo đã gửi các yêu cầu sai với tổng trị giá 3,9 triệu USD và những VĐV của NBA đã nhận được khoảng 2,5 triệu USD tiền thanh toán gian lận.

Strauss nói rằng trong một số trường hợp, những người đồng phạm đã đưa ra những yêu cầu sai sự thật về việc điều trị tủy răng cho cùng một chiếc răng trong cùng 1 ngày. Những VĐV đều bị buộc tội âm mưu gian lận chăm sóc sức khỏe và gian lận chuyển khoản. Williams cũng bị buộc tội trộm cắp danh tính.

Bóng rổ Mỹ rúng độ khi hàng loạt VĐV giải NBA bị bắt

afp

Những VĐV khác của NBA bị buộc tội còn có cựu hậu vệ của Los Angeles Lakers là Shannon Brown, Sebastian Telfair, người đã chơi cho một số đội NBA và cựu ngôi sao của Los Angeles Clippers, Darius Miles... 15 trong số 19 bị can đã bị bắt hôm 7.10 trên khắp nước Mỹ với Allen, Christopher Douglas-Roberts, Gregory Smith và Eddie Robinson…, theo SDNY.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.