Hàng ngàn thí sinh làm thủ tục nhập học: Trường nhận hồ sơ cả cuối tuần

Mỹ Quyên
Mỹ Quyên
27/08/2023 07:30 GMT+7

Hàng ngàn thí sinh ngay sau khi có kết quả trúng tuyển đã khăn gói về TP.HCM làm thủ tục nhập học, chính thức trở thành tân sinh viên.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Giám đốc Trung tâm truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết, sau 3 ngày đón tiếp thí sinh đến nhập học, trường xác nhận đã có 4.100 tân sinh viên, đạt gần 30% chỉ tiêu. Đồng thời, có 6.686 thí sinh xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT.

Hàng ngàn thí sinh đã làm thủ tục nhập học   - Ảnh 1.

Cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM hướng dẫn thủ tục nhập học

MỸ QUYÊN

Hàng ngàn thí sinh đã làm thủ tục nhập học   - Ảnh 2.

Đa số thí sinh đều nhập học cùng phụ huynh

MỸ QUYÊN

"Có phụ huynh và thí sinh ở Cà Mau đi xe từ 21 giờ và 4 giờ sáng có mặt tại trường chờ làm thủ tục nhập học. Nhiều trường hợp ở các tỉnh lân cận như Tiền Giang, Long An thì phụ huynh và thí sinh thức dậy từ 3, 4 giờ chạy xe máy cho kịp đến trường trong buổi sáng", bà Dung cho hay.

Theo bà Dung, thường những thí sinh ở gần thành phố tới làm thủ tục xong rồi về, nhưng với thí sinh ở tỉnh xa thì sau khi nhập học xong sẽ đi tìm chỗ trọ rồi ở lại để đến ngày 5.9 đi học chính thức.

Tại Trường ĐH Công thương TP.HCM, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, cũng thông tin, đến thời điểm này đã có hơn 2.000 sinh viên từ các nơi về nhập học.

"Số lượng thí sinh trúng tuyển của trường xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT là khoảng 6.000. So với năm ngoái, tỷ lệ nhập học trong mấy ngày đầu năm nay nhiều hơn. Hầu hết các em đều chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ", thạc sĩ Sơn chia sẻ.

Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, cho biết từ sáng 26.8, trường mới bắt đầu hướng dẫn thủ tục nhập học cho tân sinh viên. "Có khoảng gần 1.000 em đến trường trong ngày đầu tiên, đa số là thí sinh ở thành phố. Hiện đã có 8.000 thí sinh xác nhận trên hệ thống. Từ đầu tuần sau, có lẽ thí sinh ở tỉnh sẽ lên rất đông", tiến sĩ Tuấn cho biết.

Hàng ngàn thí sinh đã làm thủ tục nhập học   - Ảnh 3.

Hàng ngàn thí sinh đã làm thủ tục nhập học   - Ảnh 4.

Thi sinh và phụ huynh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM

N.B

Sau 3 ngày, Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM đã đón tiếp hơn 1.700 tân sinh viên, còn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có khoảng hơn 30% thí sinh trúng tuyển đến nhập học.

Trong khi đó, bắt đầu từ 26.8, Trường ĐH Tài chính-Marketing lại mở cổng cho thí sinh làm thủ tục nhập học trực tuyến trước và đến ngày 6.9 mới đón thí sinh đến nhập học trực tiếp.

"Đã có 90% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trên hệ thống của Bộ GD-ĐT", thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính-Marketing, thông tin thêm.

Trong thời gian này, nhiều trường nhận hồ sơ nhập học của thí sinh kể cả ngày cuối tuần. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.