Hàng rong "dàn trận" ngay trong tối đầu tiên cầu Thủ Thiêm 2 thông xe

0 Thanh Niên Online

Nhiều xe cá viên chiên, hàng nước bày bán hàng hóa, xếp ghế dài trên lòng cầu Thủ Thiêm 2 ngay trong tối đầu tiên thông xe.

Niềm vui thông xe cầu Thủ Thiêm 2 râm ran từ chiều cho đến tận tối khuya 28.4.2022, khi rất đông người dân, bạn trẻ đổ về cây cầu này chiêm ngưỡng, ngắm cảnh và hóng gió.

Với cây cầu mới này, chặng đường từ trung tâm quận 1 qua khu đô thị mới Thủ Thiêm (thuộc Thủ Đức, TP.HCM) chưa bao giờ gần đến thế. Và có những dịch vụ cũng nhanh chóng xuất hiện trên cây cầu mới khánh thành.

Tối 28.4, xe máy đỗ kín hai bên đường trên cầu để chụp ảnh, hóng gió.

Nắm bắt tâm lý này, nhiều xe hàng rong bán cá viên chiên, nước giải khát đã lập tức đẩy hàng lên giữa cầu, bày nhiều ghế nhựa trên vỉa hè - khu vực đi bộ trên cầu để bán buôn.

Hàng rong "dàn trận" ngay trong tối đầu tiên cầu Thủ Thiêm 2 thông xe - ảnh 1

Hàng rong "dàn trận" trên cầu Thủ Thiêm 2 ngay ngày đầu thông xe

Nam Thành

Người dân buộc phải nhường chỗ cho những đoạn cầu có xe bán hàng rong.

Theo quan sát thì lượng khách ngồi tại các quán tạm này không nhiều.

Gần đó, trên cầu Thủ Thiêm 1, lực lượng chức năng thường xuyên đi nhắc nhở người dân không đỗ xe hai bên lòng cầu để ngắm cảnh, hóng gió. Tình trạng bán hàng rong không thấy xuất hiện.

Cầu Thủ Thiêm 2 là cây cầu mới khánh thành sáng 28.4 và chính thức thông xe vào chiều cùng ngày. Đây là câu cầu hiện đại, có chiều dài hơn 1,4 km, rộng 6 làn xe, tổng vốn đầu tư khoảng 3.100 tỉ đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới và gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á, nhóm Gateway đến từ Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM) trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi 2022 Solution Challenge, và là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge toàn cầu.