Hãng tàu cao tốc Kiên Giang lao dốc lợi nhuận do khách 'chê' Phú Quốc đắt đỏ

Mai Phương
Mai Phương
24/10/2023 11:50 GMT+7

Hãng tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang báo cáo lợi nhuận lao dốc khi khách du lịch đến Phú Quốc sụt giảm.

Công ty CP tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang (mã SKG) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2023 với doanh thu thuần đạt 91,3 tỉ đồng, giảm 21% và lợi nhuận sau thuế gần 8 tỉ đồng, giảm 42,3% so với cùng kỳ năm trước. Theo giải trình từ phía công ty, lợi nhuận quý 3 giảm có 2 nguyên nhân chính. Đầu tiên là các thông tin về việc du lịch tại Phú Quốc thường bị chặt chém, giá cao… dẫn đến khách chuyển điểm đến tới nơi có chi phí thấp hơn.

Thứ hai, thời tiết trong quý 3/2023 mưa bão kéo dài liên tục, đặc biệt vào cao điểm mùa hè và lễ 2/9, Superdong - Kiên Giang phải dừng hoạt động đồng bộ tất cả các tuyến, lượng khách hủy chuyến nhiều, đồng thời hành khách đã di chuyển ra tới đảo bị mắc kẹt không về được. Từ đó, dẫn đến tâm lý khách hàng rất sợ du lịch vào mùa mưa bão…

Hãng tàu cao tốc Kiên Giang lao dốc lợi nhuận do khách 'chê' Phú Quốc đắt đỏ - Ảnh 1.

Hãng tàu cao tốc đến Phúc Quốc bị giảm mạnh lợi nhuận do khách chê đảo ngọc đắt đỏ

SKG

Công văn giải trình cũng nêu rõ, trước những yếu tố tiêu cực ở tầm vĩ mô, UBND tỉnh Kiên Giang đã họp cùng với sở, ngành có liên quan để tìm giải pháp hồi phục du lịch tỉnh Phú Quốc. Bên cạnh đó, để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, Superdong - Kiên Giang cũng đã lên kế hoạch phân bổ lại lịch hoạt động các tuyến phù hợp với lượng khách hiện tại để tối ưu hóa chi phí, đồng thời triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại kích cầu du lịch.

Superdong - Kiên Giang là doanh nghiệp vận hành 16 tàu cao tốc và hai phà chuyên chở hành khách, phương tiện vận tải, hàng hóa từ đất liền tới Phú Quốc, Nam Du, Côn Đảo và Phú Quý. Đây là một trong những hãng tàu nắm giữ thị phần lớn trong vận tải đường biển ra các hải đảo nổi tiếng về du lịch.

Tổng cộng sau 9 tháng, công ty đạt doanh thu 340 tỉ đồng doanh thu, tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ năm trước và tương đương 71% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 76,5 tỉ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ và đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2023, Superdong - Kiên Giang đặt mục tiêu doanh thu thuần gần 478 tỉ đồng và lãi sau thuế đạt trên 72 tỉ đồng, tương ứng tăng lần lượt 17% và 67% so với thực hiện năm 2022. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.