Hàng trăm lao động Đồng Tháp lãnh trợ cấp thất nghiệp sai quy định

0 Thanh Niên

Qua kiểm tra, rà soát, Sở LĐ-TB-XH Đồng Tháp phát hiện 220 người lao động nhận chế độ trợ cấp thất nghiệp sai quy định với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Hàng trăm lao động Đồng Tháp lãnh trợ cấp thất nghiệp sai quy định

Ngày 16.12, ông Nguyễn Phú Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp, cho hay trong năm 2019 có hơn 10.300 lao động (LĐ) đến Trung tâm đăng ký hồ sơ để được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát, Sở LĐ-TB-XH Đồng Tháp đã phát hiện 220 LĐ nhận chế độ trợ cấp thất nghiệp sai quy định với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Các LĐ này vừa hưởng trợ cấp thất nghiệp, vừa có việc làm mới và đang tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp nên Sở LĐ-TB-XH đã ra quyết định chấm dứt cho hưởng trợ cấp thất nghiệp và thu hồi số tiền sai phạm.

Đến nay, sau nhiều tháng tích cực triển khai thu hồi, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã phối hợp BHXH tỉnh này thu hồi được 97 trường hợp với số tiền hơn 406 triệu đồng. Theo ông Hiếu, việc thu hồi gặp rất nhiều khó khăn bởi nhiều LĐ đã đi làm việc ngoài tỉnh; nhiều LĐ sống ở vùng nông thôn, thường không có số nhà, hồ sơ không có tên chủ hộ nên khó tìm. Một vài trường hợp cố tình né tránh. Ngoài ra, nhiều LĐ hoàn cảnh khó khăn nên không có tiền trả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều thủ tục vẫn đòi sổ hộ khẩu

Nhiều thủ tục vẫn đòi sổ hộ khẩu

Khi tái cấu trúc thủ tục hành chính theo hướng bỏ sổ hộ khẩu, giấy xác nhận thông tin cư trú khỏi thành phần hồ sơ, các bộ ngành cần sớm chia sẻ dữ liệu, nhất là dữ liệu dân cư, hộ tịch. Vì hiện nay còn nhiều thủ tục khi đi làm vẫn phải có hộ khẩu.