Hàng trăm người đổ xô đi nhặt sò lông, bỗng dưng có 1 triệu/ngày khi 'lộc biển' dạt bờ

Phạm Đức
Phạm Đức
02/10/2022 12:33 GMT+7

Những ngày qua, hàng trăm người dân đổ xô ra bãi biển ở xã Thịnh Lộc (H.Lộc Hà, Hà Tĩnh ) để nhặt bắt “ lộc biển ” do có rất nhiều con sò lông bị sóng đánh dạt vào bờ.

Theo người dân ở xã Thịnh Lộc (H.Lộc Hà, Hà Tĩnh), từ ngày 30.9 cho đến nay, trên dọc bãi biển của địa phương có rất nhiều người ra nhặt, bắt sò lông bị sóng đánh trôi dạt vào bờ.

PHẠM ĐỨC

Mỗi ngày có hàng trăm người dân, đủ mọi lứa tuổi tập trung thành từng nhóm ở bờ biển dùng vợt lưới, rổ, xô chậu…. để nhặt sò lông.

Người dân chỉ cần xuống sát mép biển là đã rất dễ dàng bắt được những con sò lông.

PHẠM ĐỨC

Một người đàn ông mang theo vợt có cán dài để ra bên ngoài xúc sò lông trôi theo con sóng

PHẠM ĐỨC

Dân Hà Tĩnh đổ xô ra biển “hốt” 5 tấn sò lông dạt vào bờ

Những người thanh niên, đàn ông có sức khỏe lội ra biển cách bờ khoảng 20 m, sâu từ 50 - 70cm để săn "lộc biển".

PHẠM ĐỨC

Nhiệm vụ của phụ nữ, trẻ em là ngồi trên bờ biển phân loại sò khi "khai thác" được.

PHẠM ĐỨC

Bà Nguyễn Thị Cảnh (52 tuổi, ngụ tại xã Thạch Kim, H.Lộc Hà) cho biết khi nghe thông tin tại xã Thịnh Lộc có sò lông bị sóng đánh dạt vào bờ nên bà đi cùng con trai tìm đến để "thu hoạch". Chỉ sau khoảng vài tiếng đồng hồ, mẹ con bà Cảnh đã thu được hơn 10 kg sò lông.

PHẠM ĐỨC

Theo bà Cảnh, mỗi ngày trung bình một người dân có thể nhặt được 10 -30 kg sò lông, được thương lái mua với giá bán 15.000 - 20.000 đồng/kg nên thu nhập được khoảng gần 1 triệu đồng.

PHẠM ĐỨC

Sò lông giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu và còn rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, suy nhược cơ thể, lao phổi... nên được nhiều người ưa chuộng mua về để chế biến các món ăn.

PHẠM ĐỨC

Theo UBND xã Thịnh Lộc, những ngày qua có khoảng hơn 5 tấn sò lông bị sóng đánh trôi dạt vào bờ biển của địa phương, mang lại thu nhập cho người dân.

PHẠM ĐỨC

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.