Hàng trăm ô tô ngang nhiên đỗ hàng 3, hàng 4 dưới lòng đường Hà Nội

Đình Huy
Đình Huy
18/01/2023 09:55 GMT+7

Do không có nơi gửi xe nên rất nhiều người dân sống tại khu đô thị Kim Văn, Kim Lũ (Hà Nội) bất chấp, đỗ xe ô tô dưới lòng đường.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, những ngày gần đây, tại đường Nghiêm Xuân Yêm (đường Vành đai 3), đoạn đi qua khu đô thị Kim Văn, Kim Lũ (P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội), có hàng trăm xe ô tô đỗ dưới lòng đường.

Về đêm, lượng xe đổ về ngày càng nhiều, chiếm dụng 1/2 mặt đường, kéo dài hàng trăm mét tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Hàng trăm chiếc xe ô tô đỗ dưới lòng đường Nghiêm Xuân Yêm

Đình Huy

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên tình trạng này diễn ra, trước đó, chính quyền Q.Hoàng Mai cùng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14 (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) đã phối hợp xử lý nhiều trường hợp vi phạm lỗi tương tự.

Theo một số cư dân sống tại khu đô thị Kim Văn, Kim Lũ, các xe ô tô đỗ trên mặt đường đa số là của người dân sống trong khu đô thị này. Do tòa nhà không có hầm để ô tô nên nhiều năm liền họ buộc phải để xe dưới lòng đường.

Ô tô đỗ hàng 3, hàng 4 khiến nhiều đoạn đường bị chiếm 1/2 diện tích

Đình Huy

Trao đổi với Thanh Niên, chỉ huy Đội CSGT số 14 cho biết tình trạng người dân để xe ô tô dưới lòng đường đã diễn ra từ lâu. Nguyên nhân do những tòa chung cư này đông dân, không có nơi để xe nên dù bị lực lượng CSGT xử phạt nhiều lần nhưng vẫn không rút kinh nghiệm.

"Bây giờ quan trọng là giải pháp, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền tìm đơn vị có đủ năng lực, trách nhiệm để trông giữ xe cho người dân tại khu đô thị này nhưng hiện vẫn chưa được cấp phép", chỉ huy Đội CSGT số 14 tiết lộ.

Nhu cầu đi lại người dân ngày tết rất cao nên trời tối rất dễ xảy ra tai nạn giao thông

Đình Huy

Theo chỉ huy Đội CSGT số 14, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với Q.Hoàng Mai để xử lý, đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.