Hàng trăm xe cổ tụ hội, tái hiện góc phố Sài Gòn xưa

28/07/2018 15:23 GMT+7

Sáng 28.7, hàng trăm chiếc xe cổ độc, lạ của các câu lạc bộ (CLB) chơi xe cổ tại TP.HCM hội tụ về Công viên văn hoá Đầm Sen, góp phần tái hiện một Sài Gòn xưa giữa nhịp sống đô thị hiện đại.

Đây được xem là một trong những hoạt động của “Ngày hội xe cổ Sài Gòn” do CLB xe cổ Sài Gòn phối hợp với các đơn vị tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho những người chơi xe cổ có dịp gặp gỡ, giao lưu chia sẻ niềm đam mê. Đồng thời cũng là dịp để du khách tham quan, thưởng lãm không gian về một Sài Gòn xưa qua những mẫu xe vẫn còn in hằn dấu ấn thời gian.
Hàng trăm mẫu xe 2 bánh, 4 bánh từng được xem là phương tiện phổ biến trên đường phố Sài Gòn vào những thập niên 60 - 70 của thế kỷ trước được ban tổ chức trưng bày theo từng khu vực, góp phần tái hiện lại những góc phố Sài Gòn xưa.
Giữa sân khấu chính, những chiếc Vespa, Lambretta, Mobylette… hàng chục năm tuổi được trưng bày.
Hình ảnh về một góc phố Sài Gòn xưa được phục dựng để trưng bày mẫu Lambretta và “huyền thoại” Honda Cub 50.
Những chiếc Vespa đậm chất cổ điển thuộc các thế hệ khác nhau cũng có không gian riêng để “khoe dáng”.
Những người đam mê dòng xe Honda 67 cũng có dịp hội ngộ tại “Ngày hội xe cổ Sài Gòn”. Honda 67 bắt đầu du nhập vào Việt Nam vào những năm 60 của thế kỉ XX và nhanh chóng chiếm được tình cảm của nhiều người bởi sự nhỏ gọn, bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu.
Hiện nay, ngoài những người chơi xe cổ (nguyên bản) còn xuất hiện trào lưu phục chế, “độ” xe Honda 67 tại Việt Nam.
Một chiếc Sidercar Uran 3 bánh đậm chất cổ điển xuất hiện bên cạnh dàn xe Honda 67.
Dàn xe Mobylette, Velosolex, Motobecane… với một số mẫu mã được sản xuất từ năm 1946 cũng hội tụ về “Ngày hội xe cổ Sài Gòn”.
Ngoài ra, “Ngày hội xe cổ Sài Gòn” còn quy tụ hạng chục chiếc ô tô cổ độc đáo như con bọ “huyền thoại” Volkswagen Beetle…
Xe thể thao cơ bắp đậm chất Mỹ - Ford Mustang Convertible đời 1969 đã được chủ nhân phục chế.
Chiếc Peugeot 203 đời 1954 và…
Peugeot 404
Nhiều người dân đội nắng ngắm “xế cổ” trưng bày tại quảng trường Âu Lạc thuộc Công viên văn hóa Đầm Sen.
“Ngày hội xe cổ Sài Gòn” còn diễn ra hoạt động mua bán, trao đổi các loại xe cổ và những mặt hàng lưu niệm từ các CLB xe cổ. Theo BTC, số tiền thu được từ hoạt động trao đổi mua bán tại Phố xe cổ sẽ được trích một phần cho chương trình cộng đồng, giúp đỡ các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình diễn ra trong hai ngày 28, 29.7.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.