Hàng triệu người Mỹ sơ tán tránh bão Ian

Khánh An
Khánh An
29/09/2022 05:40 GMT+7

Đài CNN ngày 28.9 đưa tin thống đốc bang Florida (Mỹ) Ron DeSantis cho biết hơn 2,5 triệu người dân tiểu bang này được khuyến cáo sơ tán nhằm tránh bão Ian, trong đó có 1,75 triệu người phải sơ tán bắt buộc.

Dự báo bão sẽ đổ bộ tại Florida vào sáng 29.9 (giờ VN) với sức gió lên đến hơn 200 km/giờ. Nhiều cửa hàng thực phẩm tại Florida đã cháy hàng, trong lúc người dân tranh thủ tích trữ, cũng như che chắn cửa sổ nhà và đến những trung tâm sơ tán.

Dự báo bão Ian sẽ đổ bộ tại Florida vào sáng 29.9 (giờ VN) với sức gió lên đến hơn 200 km/giờ.

reuters

Trung tâm bão quốc gia Mỹ cảnh báo gió to có thể gây những đợt sóng cao đến 3,6 m, khiến nhiều khu vực ven biển bị ngập nặng. Tổng thống Joe Biden đã thông qua viện trợ khẩn cấp dành cho Florida nhằm đối phó bão và gọi điện trao đổi với thống đốc DeSantis. Lầu Năm Góc cho hay 3.200 vệ binh quốc gia đã được điều động tại Florida.

Cuba chật vật khôi phục lưới điện sau khi bão Ian hướng sang Mỹ

Trước đó, bão Ian quét qua Cuba trong hơn 5 giờ vào sáng 27.9 (giờ địa phương) với sức gió lên đến 205 km/giờ. Tại thành phố Pinar del Rio, nhiều cột điện ngã, đường sá ngập và nhà cửa bị thiệt hại. Công ty điện quốc gia Union Electrica cho biết cơn bão khiến cả nước bị mất điện. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong bão.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.