Hàng vạn ly sữa gửi lên tuyến đầu tại tâm dịch Đông Triều

06/02/2021 19:30 GMT+7

Những ngày này tại Đông Triều, ổ dịch Covid-19 lớn nhất Quảng Ninh, hàng trăm bác sĩ đêm nào cũng thức trắng để truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca F0.

Tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu

Từ ngày 27.1 - 5.2, Đông Triều được xem là tâm dịch Quảng Ninh, với 16 trường hợp nhiễm Covid-19 và có nguy cơ bùng phát mạnh ra cộng đồng. Hiện nay Quảng Ninh đã huy động hơn 1.000 nhân sự thuộc các lực lượng quân đội, y tế, công an, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên khẩn trương triển khai các biện pháp dập dịch. Phấn đấu đến 28 tháng chạp sẽ kiểm soát được tình hình.
Hằng đêm, có hàng trăm chiến sĩ tuyến đầu phải thức trắng làm nhiệm vụ vì sự bình yên của người dân.
Đồng hành, tiếp sức với lực lượng tuyến đầu, chống dịch, trưa 2.2, những chuyến xe tải chở hàng nghìn thùng sữa Dalatmilk và TH true MILK của Tập đoàn TH đã đến TX.Đông Triều, để trao tặng, tiếp sức cho lực lượng đang làm nhiệm vụ và người dân trong khu cách ly.
Tại chốt phòng dịch cổng tỉnh Quảng Ninh, anh Nguyễn Quang Minh (cán bộ xã Bình Dương) nói: “Làm việc, trực chốt và các công tác phòng dịch khác liên tục hơn một tuần nay, ai cũng rất mệt. Nhưng chúng tôi đã được tiếp sức kịp thời. Anh em, cứ khi mệt là nhớ đã có thùng sữa tươi bên cạnh”.
Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á tặng 48.000 ly sữa tiếp sức người dân, lực lượng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh

Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á tặng 48.000 ly sữa tiếp sức người dân, lực lượng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh

Sau hơn một tuần làm nhiệm vụ chống dịch, chị Nguyễn Hoài Trang, cán bộ y tế TX.Đông Triều cho biết, từ khi được phát những hộp sữa tươi để mang theo trên đường công tác, ai cũng thấy ấm lòng.
“Cùng với ổ bánh mỳ và hộp sữa tươi mang theo, mỗi khi nghỉ ngơi, chúng tôi tranh thủ kiếm bậc thêm nhà dân để dừng lại dùng bữa. Công việc tuy mệt nhưng vì sức khỏe cộng đồng chúng tôi sẽ gắng sức để hoàn thành nhiệm vụ”, chị Trang nói.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TX.Đông Triều đến nay địa phương đã tiếp nhận khoảng 5 tỉ đồng giá trị vất chất của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp ủng hộ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và người dân trong khu cách ly.
Đáng chú ý, những hộp sữa tươi nhỏ xinh được trao tận tay hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đang miệt mãi đi từng ngõ, gõ từng nhà để truy vết.
Ông Phạm Văn Thanh, Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND TX.Đông Triều, cho biết, hy vọng với sự đồng đồng lòng của người dân, quyết tâm của chính quyền địa phương thì dịch bệnh sẽ sớm được khống chế, người dân kịp đón tết an yên.
Xe chở sữa liên tục đưa chuyển hàng đến các điểm nóng có dịch Covid-19 ở Quảng Ninh

Xe chở sữa liên tục đưa chuyển hàng đến các điểm nóng có dịch Covid-19 ở Quảng Ninh

Hàng vạn ly sữa gửi lên tuyến đầu

Để động viên tinh thần tới cán bộ chiến sĩ, nhân dân vùng dịch, ngày 2.2, Tập đoàn TH đã tặng 48.000 ly sữa tươi phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh.
Ông Nguyễn Văn Hồi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Quảng Ninh cảm ơn tinh thần trách nhiệm và sự chung góp sức của Tập đoàn TH, kịp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh.
Đây cũng là hành động thể hiện trách nhiệm của Tập đoàn TH với cộng đồng xã hội nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Tỉnh Quảng Ninh cũng mong muốn hành động đẹp này sẽ tiếp tục lan tỏa tới các tập đoàn kinh tế trong cả nước, doanh nghiệp và nhân dân cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Được biết, số sữa do Tập đoàn TH true MILK trao tặng đang được tỉnh Quảng Ninh chuyển tới nhân dân các địa phương có dịch gồm Đông Triều, Vân Đồn, Hạ Long và Bệnh viện dã chiến số 2.
TH lựa chọn nhiều dòng sản phẩm khác nhau để tặng người dân ở các điểm cách ly phòng dịch Covid-19

TH lựa chọn nhiều dòng sản phẩm khác nhau để tặng người dân ở các điểm cách ly phòng dịch Covid-19

Dù triển khai nhanh chóng nhưng Tập đoàn TH vẫn bảo đảm tuân thủ mọi thủ tục giấy tờ đúng quy trình, để hàng ủng hộ đến kịp thời với vùng dịch, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch theo các quy định. Các cán bộ, nhân viên TH và Quỹ Vì tầm vóc Việt đã tích cực tập kết, vận chuyển quà tặng về hai tỉnh và thống nhất phương án để tỉnh có thể cử các xe chuyên dụng vận chuyển kịp thời số quà tặng.
Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Tập đoàn TH triển khai các hoạt động thiết thực đồng hành cùng nhiều địa phương chống dịch, đến nay đã trao tặng tuyến đầu và người dân gần 1,3 triệu ly sữa, nước hoa quả, nước tinh khiết và máy thở trị giá lên tới hơn 20 tỷ đồng. Các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK, Dalatmilk và các loại đồ uống hoa quả TH true JUICE giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể góp phần tiếp sức cho các lực lượng và người dân chiến đấu chống dịch bệnh.
Những hoạt động này thể hiện rõ nét tôn chỉ hoạt động kinh doanh của TH, đó là “không tối đa hóa lợi nhuận mà hài hòa lợi ích”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.