Hàng xóm mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng: Nhiều người hoang mang, lo lắng

28/05/2021 16:07 GMT+7

Sau thông tin 4 người trong cùng một gia đình là hàng xóm của mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cũng nghi nhiễm Covid-19 , nhiều người trên đường Nguyễn Văn Công lo sợ: ‘Biết đâu tôi cũng đang mắc bệnh không chừng…’

Sáng 28.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo TP ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong tỏa, một người là con rể của mục sư cư trú tại Q.Tân Phú và 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây.
Nghe thông tin này, nhiều hàng xóm ở quanh khu hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công (Q.Gò Vấp, TP.HCM) – nhà của mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng bàng hoàng lo lắng. Theo ghi nhận của PV, sáng 28.5, các nhà dân gần đây đều đóng cửa kín mít, hàng quán treo bảng nghỉ bán phòng dịch Covid-19, rất ít xe qua lại.

3 thành viên Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng dương tính Covid-19 khai báo không trung thực

“Thực sự quá bất ngờ"

Có tiệm tạp hóa nhỏ gần hẻm 415 đang bị phong tỏa, bà M. và bà H. bất ngờ được một người quen dừng xe đạp lại thông báo: “Hay gì chưa, có mấy ca nghi nhiễm mới gần nhà mục sư. Mới nghe người ta nói!”. Cả hai người khi biết được thông tin hoang mang hỏi lại: “Thiệt không? Chắc không? Hèn gì thấy xe lực lượng chức năng tới. Mà có biết ai bị không?”. “Chưa biết nữa, mà thôi ai ở nhà nấy, cách xa nhau cho lành…”, nói rồi người phụ nữ nhanh chóng đạp xe rời đi. 

Đường Nguyễn Văn Công vắng vẻ trong sáng 28.5

Ảnh: Cao An Biên

Bà M. run rẩy nói: “Thực sự quá bất ngờ, không nghĩ là có thêm ca nhiễm như vậy. Với tôi số ca nhiễm hôm qua là quá nhiều rồi. Không biết những người trong hẻm đó mấy ngày trước có qua chỗ tôi mua đồ không. Thực sự quá sợ, biết đâu tôi cũng đang mắc bệnh không chừng!”.
Chủ tạp hóa cho biết, trong ngày hôm qua, hẻm 415 và 456 phong tỏa, cuộc sống của người dân ở đây đã bị đảo lộn. Riêng với bà M., lúc nào cũng cảm thấy bất an, sợ mình nhiễm bệnh mà không biết.
Bà nói thêm: “Bình thường đường Nguyễn Văn Công này kẹt xe lắm. Sáng nay thì vắng như này đây, nhà cửa người ta cũng đóng hết rồi chỉ còn vài cửa hàng thiết yếu mở cửa thôi. Thôi tới đâu hay tới đó, cứ làm theo hướng dẫn của chính quyền địa phương chứ biết làm gì hơn”.

Hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công - khu vực nhà của mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng bị phong tỏa

Ảnh: Vũ Phượng

Tương tự như bà M., vợ chồng bà N.P.T (50 tuổi) gần đó cũng bất ngờ khi nghe tin gia đình hàng xóm gần nhà mục sư cả 4 người cùng nghi nhiễm. “Từ qua tới nay tôi thấp thỏm nhìn ra đường xem có diễn biến gì không, nãy mới thấy có xe biển xanh tới mà không biết chuyện gì nữa”, bà T. nói.
Ánh mắt lo lắng, nhìn về ngoài đường Nguyễn Văn Công, bà T. thở dài: “Không biết những người nghi nhiễm trong hẻm có ra mua nước tôi hay không nữa… Qua nay nhà tôi mở cửa chứ không ai lại mua gì hết, thấy gần hẻm phong tỏa đếm ca liên tiếp vầy mà không ai dám ghé đâu”.

Phong tỏa chung cư Sen Xanh có 3 ca Covid-19 liên quan Bệnh viện Hoàn Mỹ

“Cố bình tĩnh”

Ngày hôm qua, nhiều người dân quanh khu vực Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đến lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 sau thông tin có nhiều ca bệnh liên quan việc sinh hoạt của hội này. Đó cũng là lúc con hẻm còn nhiều người qua lại. Đến sáng nay, con hẻm vắng tanh.
Bà L.T.D (54 tuổi, chủ một tiệm giặt sát hẻm) cũng cho biết bà không quá bất ngờ khi mở báo đọc tin 4 người trong một gia đình gần nhà mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nghi nhiễm. “Chủng này dễ lây, hôm qua tôi cũng đã đoán trước chuyện này, nhưng thầm mong chuyện đó không diễn ra. Ai ngờ…”, bà thở dài.
Theo bà D., hàng xóm trong hẻm bị phong tỏa ít ra giặt đồ ở tiệm của bà nên bà không quá lo lắng là có tiếp xúc với những người có khả năng nhiễm Covid-19 hay không. “Tôi chỉ sợ lây chéo từ ai đó thôi nên vẫn trong tâm thế bình tĩnh dù có chuyện gì xảy ra. Mong sẽ không có thêm bất kỳ một ca nhiễm nào nữa”, bà tâm sự.

Tiệm photo gần hẻm phong tỏa báo nghỉ phòng dịch

Ảnh: Vũ Phượng


Trưa qua, nhân viên y tế đến tận nơi lấy mẫu của các hộ gia đình gần khu vực phong tỏa

Ảnh: Độc Lập

Tương tự, ông P. bán đồ ăn trên đường Nguyễn Văn Công cũng cho biết mình vẫn bình tĩnh dù biết gần nơi mình ở có ca nhiễm mới. “Tôi cũng đoán được, vì chủng Covid-19 mới này nguy hiểm lắm. Nhưng cứ bình tĩnh, vì chính quyền đang làm rất tốt, cứ phối hợp tốt với họ, tôi tin sẽ sớm chiến thắng dịch này thôi”, ông nói.
Một người đàn ông (68 tuổi, xin giấu tên) cho biết, từ hôm hẻm 415 bị phong tỏa đến hôm nay, ông đã mua đủ thức ăn cho 1 tuần, rồi đóng cửa ở trong nhà, hạn chế ra đường, không tiếp xúc với hàng xóm.
“Những ca nhiễm mới được phát hiện đều nằm trong khu vực đang bị phong tỏa tôi không tưởng tượng được là ở bên ngoài thì sẽ như thế nào. Qua nay nhà nào cũng đóng cửa kín mít như thế này, mong sớm vượt qua đợt dịch Covid-19 này thôi”, ông bày tỏ.

Vì sao ổ dịch Covid-19 Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng lây lan nhanh chóng mặt?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.