Sau một ngày TP.HCM có 36 ca Covid-19, đường phố trung tâm vắng vẻ

28/05/2021 10:54 GMT+7

Sau một ngày có tới 36 ca Covid-19 , UBND TP.HCM đề nghị người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, sáng 28.5, đường phố khu trung tâm TP.HCM vắng vẻ, nhiều điểm hay ùn tắc nay thông thoáng lạ thường.

Chỉ trong 10 ngày, TP.HCM xuất hiện 3 chuỗi lây nhiễm Covid-19. Riêng ngày 27.5 có nhiều ca dương tính liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, UBND TP đã có thông báo khẩn đề nghị người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Thông báo này có hiệu lực từ 0 giờ ngày 28.5.2021.

Sáng 28.5: TP.HCM thêm 8 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan Hội thánh, 2 ca ở Bệnh viện Hoàn Mỹ

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng nay 28.5, nhiều tuyến đường khu trung tâm TP.HCM vắng vẻ, ít xe cộ qua lại. Nhiều hàng quán bên đường cũng đã ngưng phục vụ tại chỗ từ ngày 23.5 càng làm các tuyến phố thêm phần đìu hiu, khác với không khí thường thấy ở TP vốn được gọi "năng động".

Đường Nơ Trang Long thông thoáng, khác hẳn mọi ngày

Ảnh: Vũ Phượng

Tại đường Nơ Trang Long (đoạn gần BV Ung bướu, Q.Bình Thạnh), 8 giờ sáng nhưng các phương tiện lưu thông dễ dàng, đường thông thoáng. Gần đó, các giao lộ giữa Nơ Trang Long với Lê Quang Định, Phan Văn Trị, Phan Đăng Lưu,... người tham gia giao thông cũng dễ dàng di chuyển.

TP.HCM kêu gọi người dân hợp tác với chính quyền, luôn nâng cao ý thức, không hoang mang trước diễn biến của dịch, tự giác chấp hành các biện pháp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc

Ảnh: Độc Lập

Đường Nguyễn Đình Chiểu vốn đông xe buổi sáng, chiều giờ cao điểm nay cũng vắng vẻ

Ảnh: Vũ Phượng

Ngã tư Bảy Hiền thưa thớt xe

Ảnh: Độc Lập

"Nếu như ngày thường đi vào giờ cao điểm phải chen chúc toát mồ hôi mới thoát khỏi điểm kẹt xe gần BV Ung bướu TP.HCM, thì nay tôi có thể chạy một mạch mà không phải qua bất kỳ ngã ba, ngã tư đông xe nào", chị Hoàng Phi (30 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) chia sẻ. 
Tương tự, đường Phạm Văn Đồng (hướng từ TP.Thủ Đức đi sân bay Tân Sơn Nhất) hằng ngày vốn tấp nập các phương tiện từ các tỉnh giáp ranh và TP.Thủ Đức vào trung tâm thì nay cũng vắng xe hơn thường lệ, CSGT không phải vất vả điều tiết phương tiện. 
Tại Q.1, các tuyến đường: Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Đình Chiểu, Trương Định,... vắng ngắt, một vài người chạy xe qua lại bịt khẩu trang kín mít.

Nhiều khu trung tâm vốn đông xe qua lại nay vắng ngắt. Ảnh chụp tại Hồ Con Rùa

Ảnh: Độc Lập

Đường Đồng Khởi chỉ có vài xe qua lại

Ảnh: Độc Lập

Bà Nguyễn Thị Thu (65 tuổi, bán cà phê trên đường Nguyễn Đình Chiểu) cho biết, con đường này có nhiều tòa cao ốc nhân viên văn phòng làm việc, nên hằng ngày vào giờ cao điểm sáng có nhiều người mặc đồ công sở chạy xe ngang qua. Tuy nhiên, sáng nay lượng xe vắng hơn hẳn. "Các hàng quán bên đường cũng đóng hết, chỉ bán mang đi mà cũng vắng lắm", bà Thu nhận xét. 

Người dân TP.HCM hạn chế ra đường để phòng dịch

Ảnh: Độc Lập

Nguy cơ F0 trong cộng đồng vẫn còn nên chính quyền TP.HCM đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết

Ảnh: Độc Lập

Từ 0 giờ ngày 28.5, TP.HCM tạm dừng hoạt động các địa điểm du lịch, tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện; các hoạt động tại phố đi bộ, chợ đêm, công viên công cộng

Ảnh: Độc Lập

Trước đó, tối 27.5, UBND TP.HCM khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết, người trên 60 tuổi hạn chế ra khỏi nhà khi không có nhu cầu cấp bách, không tụ tập trên 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.