Hành động bất ngờ của nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam khi tuyển Thái Lan sắp hội quân

Giang Lao
Giang Lao
19/03/2022 11:01 GMT+7

Theo tờ Siamsport , nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam đã gửi một bức thư đầy lời lẽ cảm kích tới các CLB ở Thai League khi nhả quân cho tuyển Thái Lan ngay thời điểm căng thẳng nhất của mùa giải.

Trước đó, tờ Siamsport cho biết, chính nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam đã đề xuất tuyển Thái Lan cần thi đấu 2 trận giao hữu vào cuối tháng 3 để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 tại Uzbekistan vào tháng 6.

Nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam của tuyển Thái Lan

Bangkok Post

Tuy nhiên, có lúc LĐBĐ Thái Lan (FAT) phải cân nhắc đề xuất này vì giải Thai League đang ở giai đoạn cuối mùa giải rất căng thẳng, nhiều CLB đang đua vô địch hoặc vị trí dự AFC Champions League đã tỏ ý không muốn nhả quân.

Ngoài ra, chính CLB Port FC mà nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam làm chủ tịch cũng đang vật lộn tìm cơ hội lấy suất dự AFC Champions League 2023 khi rớt xuống giữa bảng xếp hạng cách nhóm tốp 3 có vé tới 8 điểm.

Mặc dù vậy, đến đầu tháng 3 vừa qua, FAT sau cân nhắc đã quyết định xúc tiến 2 trận giao hữu quốc tế cho tuyển Thái Lan gặp Nepal ngày 24.3 và tuyển Suriname ngày 27.3. Qua đó, trong cương vị trưởng đoàn của “Voi chiến”, nữ doanh nhân Nuanphan Lamsam đã bày tỏ sự cảm kích và gửi thư cảm ơn các CLB Thai League giờ chót đã đồng ý nhả quân cho đội tuyển.

Trong thành phần 27 cầu thủ tuyển Thái Lan được HLV Mano Polking triệu tập có đến 5 cầu thủ từ CLB Port FC do nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam làm chủ tịch, gồm các hậu vệ Philip Roller, Kevin Deeromram, các tiền vệ Tanaboon Kesarat, Bordin Phala và tiền đạo Adisak Kraisorn.

Qua sự triệu tập này, tờ Siamsport đánh giá, nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam muốn cho các CLB ở Thai League khác thấy dù cũng đang là chủ tịch CLB Port FC nhưng không hề có sự tác động nào để giữ quân khi FAT và HLV Mano Polking triệu tập cầu thủ vào đội tuyển Thái Lan.

Tuyển Thái Lan sắp hội quân với 5 cầu thủ từ CLB Port FC mà nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam làm chủ tịch

FAT

Nữ trưởng đoàn Nuanphan Lamsam cũng gửi lời chia sẻ với những vị chủ tịch các CLB ở Thai League khác, vì quyền lợi quốc gia đã đồng ý cho cầu thủ xuất sắc lên tuyển Thái Lan bất chấp nguy cơ họ sẽ bị chấn thương và ảnh hưởng tới CLB ở các vòng đấu cuối mùa giải.

Tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào ngày 21.3 ngay sau lượt đấu giải Thai League cuối tuần này, để bước vào chuẩn bị cho trận gặp Nepal ngày 24.3 và tuyển Suriname ngày 27.3 ở tỉnh Thanyaburi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.