Hành khách thờ ơ cầm điện thoại quay cảnh nạn nhân bị cưỡng bức trên tàu điện

0 Thanh Niên Online

Giới chức một cơ quan giao thông vận tải ở Mỹ cho biết đã tiến hành truy tố hung thủ cưỡng bức một phụ nữ trên tàu điện trong khi những người xung quanh cầm điện thoại quay và không can thiệp.

Hành khách thờ ơ cầm điện thoại quay cảnh nạn nhân bị cưỡng bức trên tàu điện - ảnh 1

Hung thủ Fiston Ngoy, 35 tuổi

SỞ CẢNH SÁT UPPER DARBY

Hãng tin AP hôm 19.10 dẫn lời Cảnh sát trưởng Thomas J. Nestel III của Cơ quan Giao thông Vận tải Đông Nam Pennsylvania (SEPTA) cho biết hung thủ Fiston Ngoy, 35 tuổi, cư dân Pennsylvania, đã sàm sỡ, đụng chạm và tấn công nạn nhân hơn 40 phút.

Trong toàn bộ thời gian này, tàu điện đi qua hơn 24 trạm dừng. Những hành khách mới lên tàu hoặc cùng chuyến chỉ thờ ở đứng nhìn. Thậm chí nhiều người cầm điện thoại di động quay lại cảnh tượng người phụ nữ bị tấn công và không có hành động can thiệp nào hoặc báo cảnh sát.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23 giờ đêm 13.10 trên chuyến tàu Market-Frankford đến thị trấn Upper Darby, theo Đài NBC News hôm 16.10.

Đêm 13.10, Ngoy và nạn nhân lần lượt lên cùng chuyến tàu từ trạm ở phía bắc Philadelphia. Cảnh sát lôi Ngoy ra khỏi nạn nhân ở trạm cuối. Họ chỉ mất 3 phút kể từ khi nhận được cuộc gọi từ nhân viên SEPTA về vụ việc.

“Chúng tôi muốn mọi người phải nổi giận và cảm thấy gớm ghiếc, để cùng nỗ lực mang đến sự an toàn hơn cho hệ thống này”, Cảnh sát trưởng Nestel phát biểu tại cuộc họp báo.

SEPTA ra thông báo lên án “hành động phạm tội khủng khiếp” và thúc giục những người chứng kiến vụ việc tương tự hãy gọi điện cho tổng đài 911, hoặc nhấn nút báo động trên mỗi toa tàu, hoặc sử dụng ứng dụng an toàn khẩn cấp để trình báo lập tức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ bế tắc trong cuộc chiến giá dầu

Mỹ bế tắc trong cuộc chiến giá dầu

Dù đã xả lượng dầu kỷ lục trong kho dự trữ chiến lược, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn chưa cho thấy giải pháp hiệu quả để cứu vãn giá dầu trong bối cảnh Nga cùng OPEC đang giữ sản lượng thấp.