Hạnh phúc của chị Ba

22/12/2015 14:50 GMT+7

'Cuộc sống có nhiều niềm vui mà, sao cứ phải chọn nỗi buồn'. Chị Ba đã nói vậy khi tôi nhắc đến những người khác cùng hoàn cảnh với chị.

'Cuộc sống có nhiều niềm vui mà, sao cứ phải chọn nỗi buồn'. Chị Ba đã nói vậy khi tôi nhắc đến những người khác cùng hoàn cảnh với chị.

Từ ngày đi Thái Lan về, chị Ba càng được ba mẹ chăm sóc nhiều hơnTừ ngày đi Thái Lan về, chị Ba càng được ba mẹ chăm sóc nhiều hơn
Cứ độ chiều chiều, ai có dịp đi ngang qua công viên Cây pháo bông (đường Khánh Hội, quận 4, TP.HCM) sẽ bắt gặp nụ cười rạng ngời của chị Ba bán bánh rán. Chị Ba (tên thật là Nguyễn Minh Châu), từ rất nhỏ, gia đình đã biết chị có khao khát trở thành một đứa con gái thực thụ và chưa bao giờ để chị cảm thấy cô đơn.
Chị gửi gắm ước mơ được chuyển giới vào chiếc xe bánh rán. Mỗi chiều dù con đường xa xôi, thời tiết oi bức thì chị vẫn kiên trì, chăm chỉ đi bán. Ít ai biết rằng, với số tiền chị dành dụm vài năm qua bằng công việc bán bánh, chị đã đi chuyển giới ở Thái Lan cách đây vài tháng. Sau phẫu thuật, cuộc sống của chị dường như trọn vẹn và đúng nghĩa hơn, khi bản thân được sống trong hình hài của một người con gái mà bấy lâu chị ao ước.
 Chị Ba ăn cơm trưa cùng ba và một người bạn
“Em thấy chị hay cười không? Từ khi đi Thái Lan về, chị vui và thoải mái hơn hẳn, cũng cố gắng đi bán nhiều hơn, chứ như hồi mới bán, trời chuyển mưa thế này là chị nghỉ luôn rồi”, chị Ba cười tít mắt nói.
Một ngày của chị là cả chuỗi nụ cười, những nụ cười của niềm hạnh phúc khi được là chính mình, được sống với hình hài chị đã khao khát bấy lâu. Và điều khiến chị hạnh phúc hơn cả là hành trình của chị không hề đơn độc.
Như những người con gái khác, chị Ba cũng rất chăm chỉ, đảm đang và chu đáo. Dù là con gái út, được ba mẹ rất cưng nhưng chị vẫn luôn phụ giúp công việc nhà ngoài giờ đi bán bánh. 
Chị Ba vừa rán bánh, vừa tán gẫu với khách quen
Một ngày của chị rất bận rộn, khoảng giờ trưa là chị phải hoàn thành mọi thứ để chuẩn bị đồ đi bán. Nhà ở Bình Chánh (TP.HCM) nhưng lại bán ở quận 4 nên công việc cũng khá vất vả, tầm 23 giờ chị mới về đến nhà. 
“Cuộc sống có nhiều niềm vui mà, sao cứ phải chọn nỗi buồn”. Chị Ba đã nói vậy khi tôi nhắc đến những người khác cùng hoàn cảnh với chị. Chị Ba đã không nói dối mà mạnh mẽ sống thật với chính mình. Chính những nụ cười này đã khiến mọi người tin vào quyết định của chị và luôn ủng hộ chị. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.