‘Hạnh phúc song đôi’ đạt giải nhất cuộc thi 'Câu chuyện qua ảnh' chủ đề hạnh phúc

Giang Phương
Giang Phương
29/04/2022 18:36 GMT+7

Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh đã trao giải nhất cuộc thi Câu chuyện qua ảnh với chủ đề "Hạnh phúc yêu thương và chia sẻ" hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3.2022 cho tác phẩm Hạnh phúc song đôi của tác giả Nguyễn Nhật Tường.

Chiều 29.4, Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh đã trao giải nhất cuộc thi Câu chuyện qua ảnh với chủ đề "Hạnh phúc yêu thương và chia sẻ" hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3.2022 cho tác phẩm Hạnh phúc song đôi của tác giả Nguyễn Nhật Tường.

Khoảnh khắc mang tên Hạnh phúc song đôi đoạt giải nhất

NGUYỄN NHẬT TƯỜNG

Theo đó, khoảnh khắc tác giả Nguyễn Nhật Tường ghi lại đó là một ngày “Hạnh phúc song đôi” đặc biệt ý nghĩa không chỉ riêng gia đình sản phụ đón nhận 2 trẻ sơ sinh ra đời mà còn là hạnh phúc của cả ê-kíp bác sĩ thực hiện ca mổ.

Anh Nhật Tường chia sẻ, đó là lúc khoa sản bệnh viện tiếp nhận một sản phụ nhập viện trong tình trạng song thai 38 tuần tuổi, vỡ ối và đau bụng dữ dội. Qua siêu âm, bác sĩ chẩn đoán dây rốn của 1 trong 2 thai nhi quấn quanh cổ 2 vòng có thể dẫn đến suy thai cấp. Các bác sĩ nhận định, đây là trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp, nếu không mổ kịp thời có thể nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con. Sau những giây phút cấp cứu khẩn cấp, phá vỡ bầu không khí căng thẳng của phòng mổ, tiếng khóc 2 đứa trẻ đã cất lên. Đó cũng là khoảnh khắc hạnh phúc vỡ òa song đôi vừa của ê-kíp mổ và vừa của gia đình sản phụ ngay khi biết ca mổ thực hiện thành công.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 1.3.2022 đến ngày 23.3.2022 đã thu hút 368 bài dự thi với qua email và trang Fanpage Sở VH-TT-DL Tây Ninh.

Ban tổ chức cũng trao 1 giải nhì, 2 giải ba cùng 7 giải khuyến khích. Trong đó ban tổ chức ấn tượng với tác phẩm Bảo vệ môi trường là niềm hạnh phúc của tác giả Quách Trương Phương đoạt giải nhì, ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc làm sạch môi trường trên núi Bà Đen của nhóm bạn trẻ. Hay Tết ở biên cương, đồng giải ba, của Giang Châu Phương ghi lại khoảnh khắc những ngày cận tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đó là thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lượng người nhập cảnh trái phép về ăn tết và các loại tội phạm buôn lậu, ma túy gia tăng mạnh. Toàn bộ lực lượng chiến sĩ biên phòng đều dồn toàn lực tập trung cho nhiệm vụ kép trên tuyến biên giới.

Thượng úy Lê Trọng Viêm, Đội trưởng Đội tham mưu hành chính Đồn Biên phòng Tân Phú tranh thủ mở điện thoại ngắm lại ảnh vợ và con gái 3 tuổi cho đỡ nhớ để tiếp tục lấy thêm động lực hoàn thành nhiệm vụ. Thượng úy Viêm cưới vợ được 4 năm nhưng đã 2 năm dành trọn cho nhiệm vụ chống dịch trên tuyến biên giới Tây Ninh, bảo đảm cái tết cho đất nước.

Tác phẩm Tết ở biên cương nhận giải ba

GIANG CHÂU PHƯƠNG

Ông Nguyễn Nam Giang, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh, cuộc thi Câu chuyện qua ảnh đã lan tỏa đi thông điệp về hạnh phúc, nhắc nhở nhau hướng về nguồn cội, tình đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau qua các hoạt động xã hội, cuộc sống thường ngày. Qua đó, nuôi dưỡng những tình cảm cao đẹp, những giá trị văn hóa truyền thống cao quý người Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.