Hành trình chở hạnh phúc đoàn viên của chuyến xe Tết sum vầy

13/01/2023 13:00 GMT+7

Sau một thời gian triển khai, “Chuyến xe Tết sum vầy Xuân Quý Mão” đã khép lại thành công với lễ tiễn 1.600 sinh viên về quê vào ngày 12.1.2023.

3 cột mốc thời gian và 14 điểm đến

Tiếp nối thành công của những năm trước, chuyến xe Tết sum vầy 2023 trở lại trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát, cuộc sống dần trở lại ổn định. Tuy nhiên, ảnh hưởng của thiên tai cùng những bất ổn về kinh tế trong giai đoạn cuối năm vẫn khiến những tấm vé về quê đón tết trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và người lao động khó khăn, Báo Thanh Niên đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình Tết sum vầy 2023, với sự đồng hành của Công ty CP Acecook Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là trao tặng 1.600 vé xe về quê đón tết cho sinh viên và người lao động khó khăn tại TP.HCM.

Ban tổ chức chạy đua tiến độ nhằm giúp những tấm vé đến tay những người thực sự cần

Ảnh: Từ Thắng

Triển khai trong thời điểm cận tết, đội ngũ tổ chức chương trình đã phải chạy đua với thời gian để đảm bảo tiến độ phát vé. Chương trình được chia thành 3 giai đoạn chính là: đăng ký và duyệt hồ sơ (từ tháng 11 đến trước 20.12.2022), phát vé (từ 25.12 đến 06.01.2023), triển khai lễ tiễn (7.1 - 12.1.2023). Trong suốt giai đoạn phát vé, chỉ trừ ngày nghỉ Tết dương lịch 2023, còn lại tất cả các ngày bao gồm thứ bảy, chủ nhật, Ban tổ chức vẫn làm việc để kịp thời đưa vé đến tay sinh viên và người lao động.

46 chiếc xe mang số hiệu “Tết sum vầy” đã chính thức khởi hành từ TP.HCM vào sáng 12.1

Ảnh: Minh Trung

Từ 11 tỉnh thành theo kế hoạch ban đầu, Ban tổ chức đã nâng số lượng điểm đến lên 14 tỉnh thành phố để tạo thuận lợi cho sinh viên và người lao động trong việc di chuyển. Đó là các tỉnh thành gồm Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Lễ tiễn nhiều cảm xúc, nhân văn

Sáng ngày 12.1.2023, lễ tiễn Chương trình Tết sum vầy đã được long trọng tổ chức tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM). Theo danh sách đã chốt trước đó, Ban tổ chức bố trí tổng cộng 45 xe để đưa toàn bộ số sinh viên và người lao động khó khăn về quê.

Sinh viên về quê trên chuyến xe Tết sum vầy sáng 12.1

Ảnh: Ngọc Dương

Năm nay, Ban tổ chức ghi nhận một số trường hợp người lao động đăng ký trễ hạn so với thông báo. Đây đều là những trường hợp có hoàn cảnh vô cùng khó khăn và rất cần sự giúp đỡ kịp thời của chương trình. Để giữ đúng tinh thần nhân văn, nghĩa tình và không ai bị bỏ lại phía sau, Ban tổ chức đã bố trí thêm một xe dự phòng với điểm đến là Hà Tĩnh, để những người mong muốn về các tỉnh thành nằm trên lộ trình giữa TP.HCM và Hà Tĩnh có thể về quê sum họp cùng gia đình.

Tham dự lễ tiễn có ông Nguyễn Văn Hiếu (Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM), bà Trần Thu Hà (Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM), nhà báo Lâm Hiếu Dũng (Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên), ông Shimada Shigeru (Chánh Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty CP Acecook Việt Nam)…

Đại diện Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, Báo Thanh Niên và các cấp lãnh đạo có mặt lễ tiễn

Ảnh: Ngọc Dương

Sau phần phát biểu của đại diện Hội sinh viên Việt Nam TP.HCM và trao vé tượng trưng, toàn bộ sinh viên và người lao động đã di chuyển ra xe theo sự sắp xếp của lực lượng tình nguyện viên. Mỗi người có mặt trên chuyến xe Tết sum vầy cũng được các cấp lãnh đạo và đại diện đơn vị tài trợ trao tận tay các phần quà tết là những thùng sản phẩm mì ăn liền Acecook để hành trang về nhà thêm đủ đầy, trọn vẹn.

Đại diện sinh viên và người lao động nhận vé tượng trưng

Ảnh: Ngọc Dương

Chia sẻ sau lễ tiễn, ông Shimada Shigeru (Chánh Văn phòng Tổng Giám đốc Công ty CP Acecook Việt Nam) nhấn mạnh: “Acecook Việt Nam đã đồng hành cùng Báo Thanh Niên và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức chương trình Tết sum vầy được 4 năm. Năm nay ngoài chi phí vé xe, chúng tôi cũng tài trợ thêm 2.000 thùng mì Hảo Hảo làm quà tặng cho sinh viên và người lao động. Lý do chúng tôi đồng hành cùng chương trình suốt nhiều năm là bởi giá trị cốt lõi của Acecook Việt Nam là 3 chữ H, tức là 3 chữ Happy. Chữ Happy thứ nhất là mang lại hạnh phúc cho khách hàng, chữ Happy thứ 2 là mang lại hạnh phúc cho nhân viên và chữ Happy thứ 3 là mang lại hạnh phúc cho xã hội. Hoạt động chuyến xe Tết sum vầy của Báo Thanh Niên hiện nay là phù hợp với chữ H thứ ba của Acecook Việt Nam là mang lại hạnh phúc cho xã hội nên chúng tôi rất mong muốn được đồng hành”.

Chương trình Chuyến xe Tết sum vầy 2023 đã chính thức khép lại, đưa niềm hạnh phúc đoàn viên về khắp mọi miền đất nước. Tin rằng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp với tất cả những ai có mặt trong chuyến xe này trước thềm năm mới Quý Mão.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.