Hành trình Nestlé MILO xây dựng thế hệ ý chí

31/07/2023 17:00 GMT+7

Tổ chức nhiều hoạt động khuyến khích trẻ tập thể thao, Nestlé MILO mong muốn theo đuổi mục tiêu xây dựng thế hệ ý chí tại Việt Nam.

Mùa hè năm nay, vợ chồng anh Nguyễn Nhất Linh (Q.7, TP.HCM) không còn nỗi lo con gái 10 tuổi cả ngày chỉ dán mắt vào điện thoại và tivi sau khi đăng ký cho con tham gia một khóa học bóng rổ tại Trại hè Năng lượng Nestlé MILO - Trung tâm rèn ý chí. Ban đầu bé Mi không hứng thú với thể thao vì ngại tập luyện khó và sợ mình không theo kịp các bạn khác. Tuy nhiên, khi đã bắt nhịp được với các bài tập, cô bé hào hứng tập luyện và không ngại thử sức với nhiều bài tập mới. Bên cạnh việc tập cùng các bạn và được thầy giáo hướng dẫn ở lớp, bé thậm chí còn xin bố mẹ mua bóng để tự tập thêm tại nhà. "Nhìn các bạn ghi được nhiều bàn thắng, con quyết tâm mình cũng phải làm được", Mi tâm sự. Sau thời gian cho con tham gia Trại hè, vợ chồng anh Linh đồng ý rằng thể thao có thể giúp con rèn tinh thần quyết tâm và ý chí bền bỉ hiệu quả.

photo-1690794321230

Các em nhỏ tham gia Trại hè Năng lượng Nestlé MILO - Trung tâm rèn ý chí.

Cụ thể về Trại hè Năng lượng Nestlé MILO - Trung tâm rèn ý chí, đây là một hoạt động thường niên cung cấp giải pháp cho phụ huynh Việt giúp con rèn ý chí cùng thể thao. Trại hè năm nay kéo dài từ 20.6 đến 31.7, được triển khai tại 20 trung tâm thể thao tại 6 thành phố lớn thu hút hơn 20.000 trẻ em tham gia. Đây là một trong những hoạt động nổi bật của chiến dịch "Có chí thì nên" của Nestlé MILO với mục tiêu hướng đến việc xây dựng một thế hệ ý chí cho tương lai Việt Nam.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa (Nestlé Việt Nam) cho biết: "Có chí thì nên" là tục ngữ phổ biến trong văn hóa Việt Nam, nhưng ý chí lại không phải thứ dễ rèn luyện, nhất là với trẻ em ngày nay. Thông qua chiến dịch, chúng tôi muốn nhấn mạnh thông điệp "Có chí thì nên" như một cách nâng cao nhận thức của các bà mẹ về tầm quan trọng của ý chí trong sự phát triển và tương lai của trẻ, chung tay cùng các bậc phụ huynh truyền cảm hứng cho trẻ xây dựng ý chí cùng thể thao từ nhỏ".

photo-1690794322915

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, Nestlé Việt Nam

Dự án bắt đầu với việc chia sẻ câu chuyện "có chí thì nên" trong thể thao của vận động viên SEA Games, cho thấy vai trò quan trọng của ý chí đã góp phần tạo nên sự thành công của họ. Tiếp đó, các bà mẹ hiện đại tham gia thảo luận trong phóng sự "Có chí thì nên". Phóng sự đã thu hút hơn 365.000 lượt xem và nhiều cuộc thảo luận trên mạng xã hội, khơi gợi sự quan tâm của phụ huynh Việt về câu chuyện "có chí thì nên", nhấn mạnh vai trò của thể thao giúp trẻ rèn ý chí.

Thấu hiểu mọi nỗ lực của trẻ đều xứng đáng được vinh danh dù là thành tích nhỏ nhất, Nestlé MILO triển khai hoạt động "Bức tường ý chí" - nơi ghi nhận những nỗ lực và ý chí bền bỉ cùng thể thao của trẻ. Điểm nhấn chính là những hình ảnh thành tích thể thao mà trẻ gặt hái trên hành trình rèn ý chí của mình được chiếu trực tiếp trên màn hình LED tại trung tâm thương mại từ ngày 10 đến 21.7. Trên khắp Việt Nam, 10.000 phụ huynh Việt đã và đang viết nên những câu chuyện về hành trình rèn ý chí cùng thể thao của con, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như chạy bền 100m, bơi thêm 3 vòng hồ,…

photo-1690794323580

Thông qua "Bức tường ý chí", Nestlé MILO mong muốn truyền cảm hứng đến phụ huynh cùng con rèn ý chí qua thể thao và xây dựng thế hệ ý chí

Bên cạnh đó, nhãn hàng còn phối hợp chặt chẽ cùng cơ quan ban ngành trong nhiều giải thể thao học đường như Hội khỏe Phù Đổng, Festival bóng rổ học đường và các giải Vovinam, Aerobic và bơi lội; tài trợ thiết bị thể thao như trụ bóng rổ, khung thành cho nhiều trường học trên cả nước; khởi xướng trao học bổng "Có chí thì nên" cho đội bóng nhí U11 để tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em tham gia thể thao.

Để khuyến khích tinh thần thể thao mọi lúc mọi nơi, Học viện Thể thao MILO Activ với chuỗi bài học trực tuyến do các HLV chuyên nghiệp hướng dẫn được Nestlé MILO mang trở lại với nội dung đa dạng gồm 5 bộ môn: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, Vovinam, Aerobic. Học viện thu hút sự tham gia của đông đảo trẻ em nhờ các hiệu quả tích cực và sự thuận tiện mà nó mang lại.

photo-1690794324399

Các em nhỏ rèn ý chí cùng thể thao thông qua hoạt động và sân chơi thể thao do Nestlé MILO tổ chức hoặc tài trợ

Có con theo tập môn bóng rổ và tham gia nhiều giải đấu do Nestlé MILO tổ chức, chị Lê Vũ Xuân Thảo (TP.HCM) cho rằng đây là môn tập phù hợp, giúp các bé rèn luyện tinh thần, ý chí trong tập luyện cũng như trong học tập. Bé Phạm Nguyên Khôi, học sinh lớp 9, TP.HCM tâm sự: "Sau khi chơi bóng rổ, em thấy mình được nâng cao sức khỏe và có được những bài học quý giá như tinh thần đồng đội và ý chí kiên cường".

Một hoạt động khác cũng trở thành dấu ấn của thương hiệu là Ngày hội đi bộ MILO. Tính đến nay, sau 10 năm, hành trình đã đi qua 6 tỉnh thành trên cả nước, gồm TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Cần Thơ, Khánh Hòa và gần đây nhất là Nghệ An. "Mục đích của hoạt động nhằm thúc đẩy lối sống năng động, tinh thần thể thao trong cộng đồng và giúp trẻ hình thành ý chí bền bỉ từ những môn thể thao đơn giản nhất", đại diện MILO cho biết.

photo-1690794325661

Ngày hội đi bộ MILO đi qua 6 tỉnh thành và tiếp cận đến hàng triệu trẻ em trên cả nước

Theo thống kê của thương hiệu, hơn 25 năm qua, các chương trình đã tiếp cận thành công hơn 5 triệu trẻ em và 350.000 phụ huynh trên khắp Việt Nam cam kết đồng hành cùng chương trình Năng Động Việt Nam.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.