"Hành trình xuyên Đông Dương"

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cuộc thi sáng tạo mang tên Hành trình xuyên Đông Dương (The adventure through Indochina) giúp mọi người khám phá một Đông Dương vẫn còn nguyên vẻ bí ẩn quyến rũ.

"Hành trình xuyên Đông Dương"

>> Đông Dương du ký - Bài 1: Lái chó xuyên quốc gia
>> Đông Dương du ký - Bài 2: "Lô lô ti ca" Lào
>> Đông Dương du ký - Bài 3: Cái bang Việt ở Biển Hồ

Cuộc thi nằm trong Dự án Đông Dương (The Indochina Project), do RiverOrchid Digital tài trợ.

Điểm nhấn của The Indochina Project là cuộc triển lãm nghệ thuật trình diễn thông qua công nghệ kỹ thuật số có quy mô toàn vùng Đông Dương diễn ra vào ngày 22.6.

Chủ đề chính của triển lãm xoay quanh câu hỏi “Ấn tượng của bạn về Đông Dương là gì?”, quy tụ gần 100 tác phẩm nghệ thuật bao gồm ảnh chụp, tranh kỹ thuật số, tranh vẽ, video-clip… mang đến cho khách tham quan những góc nhìn đa chiều về vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa của các quốc gia Đông Dương gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan.

Điểm nhấn khác biệt của Indochina Project so với các cuộc triển lãm trước đây là toàn bộ tác phẩm được “số hóa” và lần lượt trình diễn trên một bức tường ghép từ hàng loạt màn hình TV LED 40” cỡ lớn. Các tác phẩm được đánh một mã QR code riêng biệt, khách tham quan có thể sử dụng smartphone để quét và truy cập ngay thông tin về tác giả, tác phẩm trên website www.theindochinaproject.com.

Thanh Niên Online xin giới thiệu đến bạn đọc con đường khám phá Đông Dương thông qua ống kính máy ảnh của các "lữ khách phiêu lưu".

"Hành trình xuyên Đông Dương" - ảnh 1

Nguyễn Bằng
Ảnh: RiverOrchid Digital cung cấp

>> Trưng bày di sản của 3 nước Đông Dương
>> Kỹ thuật chống đỡ mới tại Phật viện Đồng Dương
>> Giữa hoang phế Đồng Dương
>> 32 vẻ đẹp tượng Phật Đồng Dương
>> Đề xuất mở đường xuyên Đông Dương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Một luận giải về nguồn gốc giọng Quảng Nam

Kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2022), NXB Đà Nẵng ấn hành công trình nghiên cứu Nguồn gốc và sự hình thành giọng Quảng Nam của tác giả Andrea Hoa Pham (Đại học Florida, Mỹ). 25 năm cũng là khoảng thời gian nghiên cứu miệt mài âm vị về giọng Quảng Nam của Andrea Hoa Pham kể từ luận văn thạc sĩ năm 1997.