Hạt poppy là hạt hoa anh túc, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng thực phẩm ngoại nhập. Tuy có nguồn gốc từ hoa anh túc nhưng không hại cho sức khỏe, mà ngược lại có giá trị dinh dưỡng cao, không bị dị ứng và giúp ngừa ung thư.
Hạt poppy có hình dáng gần giống hạt thanh long, có mùi thơm đặc biệt. Loại hạt này thường được kết hợp với chanh giúp chiếc bánh không quá ngọt mà lại có vị chua thanh mát, mềm mịn, khi nhai có cảm giác hạt vỡ ra, càng ăn càng thích.
![]() |
Nguyên liệu:
- 343 grams bột mì đa dụng.
- 30 grams bột bắp.
- 240 grams bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng).
- 35 grams hạt poppy.
![]() |
- 300 grams đường
- 1/2 teaspoon muối
- 1/2 teaspoon bột nở
- 4 quả trứng gà lớn (nhiệt độ phòng)
- 2 teaspoons vani dạng lỏng
- 240 ml sữa tươi không đường
- vỏ của 2 quả chanh vàng băm nhỏ
- nước cốt của 2 quả chanh vàng
- 1 tablespoons đường xay để rắc mặt bánh (tùy ý).
Cách làm:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hương Đặng
(thực hiện)
Bình luận (0)