Chỉ cần vài phút chuẩn bị, một đĩa tôm rang trứng muối tỏa mùi thơm phưng phức đã được dọn lên bàn. Cái mùi bơ chiên ấy có sức quyến rũ thật lạ kỳ, cứ níu chân người ta, khó mà cưỡng lại được.
>> Tôm xốt gạch cua và trứng muối
>> Tôm chiên dừa đổi món cho cả nhà
Chưa kịp ăn, món tôm rang trứng muối của nhà hàng theo phong cách ẩm thực Hoa An Nhiên (số 70 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã khiến người ta phải háo hức.
Cắn ngập răng một miếng tôm rang trứng muối, nghe vỡ òa vị bùi, vị béo của trứng muối hòa quyện với mùi thơm quyến luyến không thôi của bơ. Thịt tôm sú ngọt lừ được bao phủ giữa lớp vỏ tôm giòn rụm, béo thơm quyện vào nhau giữa 2 hàm răng, khiến người ăn không thể buông đũa.
Cách chiên tôm rất giòn là thêm một điểm cộng nữa của món ăn này. Bí quyết nằm ở cách canh lửa, đầu bếp Văn Phú Quý của nhà hàng An Nhiên chia sẻ. Anh cho biết khi chiên tôm thì để lửa vừa nhưng trước khi vớt tôm ra cần vặn to lửa to lên một lát để tôm “nhả” dầu.
Anh hướng dẫn cách thực hiện món tôm rang trứng muối hấp dẫn:
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200 gr
- Trứng muối: 2 cái
- Bơ lạt: 1 muỗng cà phê
- Bột năng: 2 muỗng canh
Cách làm:
- Cắt râu, xẻ vỏ lưng tôm, lăn vào bột năng khô. Chiên ngập dầu.
- Hấp chín lòng đỏ trứng muối, tán nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào, khi dầu hơi nóng thì cho trứng muối, bơ cùng một chút muối, đường, sau đó cho tôm vào xóc nhanh tay. Để lửa nhỏ.
Nhật Khuê
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)