Vịt xiên nướng là món ăn với các nguyên liệu dễ tìm và hoàn toàn không mất thời gian nấu nướng, phù hợp cho các bữa tiệc gia đình.
>> Trổ tài khéo tay với món bún vịt nấu măng
>> Đậu hũ hấp tôm thịt sốt chua ngọt tuyệt ngon
Nguyên liệu:
- 300g thịt vịt
- 1 muỗng xì dầu
- 1 muỗng nước mắm ngon
- ½ muỗng đường
- ½ muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng cà phê gừng băm
- ½ muỗng cà phê hành khô băm
- ½ muỗng cà phê dầu điều
- ½ muỗng cà phê rượu trắng
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Hành tây, hành lá.
- Que tre
Cách làm:
- Thịt vịt lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt vịt với các gia vị đã chuẩn bị ở trên. Có thể thêm một nhúm nhỏ vừng trắng cho thơm, tùy ý thích của bạn. Thịt ướp xong để ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cắt hành lá thành từng khúc cỡ 4 cm, hành tây cắt miếng vuông.
- Xiên thịt, hành lá và hành tây vào que tre theo thứ tự: thịt, hành tây, hành lá rồi tới thịt, cứ thế lặp lại.
- Phết một lượng dầu mỏng vào chảo, cho xiên thịt vào nướng cho tới khi chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp.
- Bày ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bún.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)