(TNO) Hạt tiêu đen một khi được thêm vào các món ăn không chỉ giúp tăng hương vị, mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe.
Ảnh: Thái Nguyên |
Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn tiêu tăng cường chức năng của đường tiêu hóa.
Tiêu đen có tác dụng kích thích quá trình tiết dịch vị, được gọi là a xít hydrochloric. Chính a xít này giúp tiêu hủy protein trong dạ dày, giúp thức ăn mau tiêu.
Hạt tiêu đen còn giàu chất chống ôxy hóa, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, đặc biệt là những vi khuẩn có hại trong đường ruột.
Tiêu đen có tác dụng ngừa béo phì vì chất piperine giúp ngăn chặn hình thành các tế bào mỡ mới, ANI dẫn nghiên cứu tại Hàn Quốc cho biết. Chất piperine còn giúp giảm hàm lượng chất béo trong máu.
Bình luận (0)