Hậu Giang: Hàng ngàn runner nhí chạy bộ để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

16/07/2022 12:07 GMT+7

Hơn 2.000 runner nhí háo hức tham gia giải chạy bộ với thông điệp bảo vệ môi trường Hậu Giang xanh bền vững.

Ngày 16.7, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta - Hậu Giang lần 3 năm 2022. So với 2 lần trước, giải năm nay có 1 cự ly đặc biệt khi Ban tổ chức phối hợp Công ty CP Quốc tế IDP - thương hiệu sữa Kun, lần đầu mở đường chạy 800 m dành cho trẻ từ 6 - 11 tuổi tham gia.

Hơn 2.000 thiếu nhi chạy bộ để góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

THANH DUY

Đường chạy 800 m thu hút hơn 2.000 em nhỏ khắp các tỉnh, thành ĐBSCL đăng ký tham gia với mục tiêu rèn luyện thể chất, giúp cơ thể khoẻ khoắn, hạn chế sự tăng cân. Trong khi đó, phụ huynh mong qua giải chạy này sẽ giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, lan tỏa thông điệp chống biến đổi khí, xây dựng môi trường Hậu Giang sáng- xanh- sạch- đẹp bền vững.

Tham gia cự ly, các runner nhí chia theo 5 nhóm lứa tuổi từ 6 - 10 để xuất phát. Hoàn thành cự ly, các VĐV sẽ nhận huy chương từ chương trình. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao phần thưởng đặc biệt cho top 3 xuất sắc nhất của mỗi lượt chạy (theo lứa tuổi) về đích sớm nhất.

Trước khi vào đường chạy, các VĐV nhí được phát quà tặng gồm áo, túi race-kit. Trong mỗi túi race-kit có mũ che nắng và sữa để tiếp thêm năng lượng cho các em.

Điểm hấp dẫn là đường đua có những chướng ngại vật để thử thách các em nhỏ như: Khám phá chợ nổi; Chinh phục núi Bà; Vượt hầm hỏa và cuối cùng là Xuôi dòng Mekong. Đồng hành cùng các bé không chỉ có phụ huynh mà còn có những mascot đáng yêu hoạt náo cổ vũ tinh thần, đội tình nguyện viên luôn sát cánh hỗ trợ khi các em cần.

Chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (34 tuổi) chia sẻ con chị đã rất phấn khởi sau khi chinh phục thành công quãng đường chạy 800 m. “Tôi mong rằng sự quyết tâm, cố gắng của các VĐV nhí tại cuộc thi này sẽ nuôi dưỡng thêm cho các bé sự thích thú hoạt động rèn luyện thể chất, yêu hoạt động bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên và biết sống hài hoà với thiên nhiên hơn”.

Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta - Hậu Giang 2022 lần thứ 3 quy tụ khoảng 9.000 VĐV trong và ngoài nước tham gia tranh tài. Mỗi VĐV là một đại sứ của thông điệp, lan tỏa ý nghĩa cùng chung tay chống biến đổi khí hậu, giữ gìn và phát triển vùng đất Hậu Giang nói riêng. Với các VĐV đăng ký tham gia, Ban tổ chức sẽ trích kinh phí để triển khai trồng cây xanh trên một tuyến đường tiêu biểu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.