Hậu Giang: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng đột biến

28/06/2022 22:06 GMT+7

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 97 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021.

Ngày 28.6, ông Lê Văn Chúc, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hậu Giang, cho biết từ đầu năm đến nay tỉnh đã ghi nhận 97 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hậu Giang tăng nhanh đột biến trong 3 tuần gần đây

THANH DUY

Đáng chú ý, số ca mắc tăng nhanh đột biến trong 3 tuần gần đây. Cụ thể, từ ngày 9 - 27.6, số ca bệnh ghi nhận là 46. Trong khi đó, hơn 6 tháng đầu năm, địa phương chỉ ghi nhận tổng cộng 51 ca. Bệnh phổ biến ở 8/8 huyện, thị, thành phố; trong đó H.Phụng Hiệp là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết nhiều nhất với 33 ca,

Chia sẻ với PV Thanh Niên, bác sĩ Trần Tôn Thái, Phó giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Hậu Giang nhận định, trong 2 tháng gần đây, số lượng trẻ nhỏ mắc bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng tăng cao. Hiện mỗi ngày, bệnh viện này tiếp nhận trung bình khoảng 5 - 7 trường hợp đến thăm khám, dự kiến sẽ còn tăng cao trong thời gian tới.

TP.HCM: Hàng loạt ca sốt xuất huyết nặng phải thở máy, lọc máu

Nói về nguyên nhân số ca bệnh tăng cao, bác sĩ Thái cho biết bệnh sốt xuất huyết xuất hiện theo mùa. Vào những tháng mưa, bệnh trở nên phổ biến. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người lo lắng vì số ca mắc bất ngờ tăng cao hơn những năm trước.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không nên chủ quan, lơ là với bệnh sốt xuất huyết vì căn bệnh này thích ứng kém với các loại thuốc hạ sốt thông thường. Cần đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để kịp thời kiểm tra, theo dõi sức khỏe khi có những biểu hiện như sốt cao liên tục từ 2 - 7 ngày, xuất hiện những chấm đỏ bất thường trên cơ thể, nhức đầu, buồn nôn kéo dài. Đối với những trường hợp đã mắc bệnh cần chú ý nâng cao sức đề kháng, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung chất dinh dưỡng, đặc biệt là cung cấp cho cơ thể luôn đầy đủ nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.