Hầu hết người ở vùng vàng vào TP.Hải Phòng sẽ không phải cách ly

0 Thanh Niên Online

Trừ người mới khỏi Covid-19 thì người từ vùng vàng (vùng có nguy cơ trung bình) khi vào TP.Hải Phòng sẽ không phải cách ly tại nhà 7 ngày như trước.

Trưa 22.10, UBND TP.Hải Phòng đã có cập nhật hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hầu hết người ở vùng vàng vào TP.Hải Phòng sẽ không phải cách ly - ảnh 1

TP.Hải Phòng tiếp tục nới lỏng các quy định phòng dịch Covid-19

Lê Tân

Theo hướng dẫn mới, người dân từ vùng vàng vào TP.Hải Phòng sẽ chỉ phải tự theo dõi sức khỏe, không cần làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Như vậy, người từ vùng vàng có thể về TP.Hải Phòng rồi đi mà không bắt buộc ở lại đủ 7 ngày và không cần chứng minh có nơi cư trú như trước đây.

Riêng người từ vùng vàng mới khỏi bệnh Covid-19 (chưa quá 6 tháng) thì vẫn phải cách ly tại nhà 7 ngày và làm xét nghiệm với SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7.

Trước đó, UBND TP.Hải Phòng quy định, người từ vùng vàng vào thành phố phải cách ly tại nhà 7 ngày. Điều này khiến nhiều người có công việc muốn về TP.Hải Phòng ít ngày gặp khó khăn. Nhiều xe đã phải quay đầu tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP.Hải Phòng.

Hà Nội sẽ lên kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ trên 3 tuổi từ năm 2022

Cũng trong ngày 22.10, TP.Hải Phòng đã ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19. Đây đều là những người từ TP.HCM về TP.Hải Phòng bằng máy bay vào ngày 15.10 và đã thực hiện cách ly tại nhà ngay khi về đến TP.Hải Phòng.

Hai bệnh nhân này đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay. Tính từ khi các đường bay nội địa được mở lại đến nay, TP.Hải Phòng đã ghi nhận 4 người nhiễm Covid-19 từ TP.HCM về.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm