‘Hậu vệ Mạnh Hùng đưa tay đẩy vào vùng cổ và cằm cầu thủ Dương Văn Khoa’

10/08/2022 17:28 GMT+7

Đó là nhận định của Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về tình huống nóng dẫn đến pha đánh nguội của cầu thủ Dương Văn Khoa, ở trận CLB Nam Định gặp đội TP.HCM ngày 7.8 trên sân Thiên Trường vòng 11 V-League 2022.

Ở phút 90+6 của trận đấu này, cầu thủ Dương Văn Khoa của CLB TP.HCM đã có pha tranh chấp với cầu thủ đối phương trước vòng cấm của đội Nam Định, khiến cầu thủ này bị ngã ra. Hậu vệ Phạm Mạnh Hùng đã lao tới, có hành động gây hấn với Văn Khoa. Theo lời Văn Khoa, hậu vệ Mạnh Hùng đã lấy tay bóp cổ anh và còn nói câu khó nghe. Không kiểm soát được hành vi, Văn Khoa đã giơ tay đánh vào mặt Mạnh Hùng. Theo nhận định của trọng tài Nguyễn Mạnh Hải, Văn Khoa đã có hành vi bạo lực nên bị thẻ đỏ trực tiếp. Mạnh Hùng bị thẻ vàng.

Xem lại hành động Văn Khoa đấm Mạnh Hùng sau khi bị đối phương bóp cổ

Theo một cựu trọng tài FIFA, nhìn qua băng hình, hành động của Mạnh Hùng là hành vi bạo lực chứ không chỉ đơn thuần là cử chỉ khiêu khích, chế nhạo, gây phản cảm (như báo cáo của trọng tài chính của trận đấu).

Ban Kỷ luật không đánh giá đây là hành vi bóp cổ

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ban tổ chức giải đã gửi hồ sơ sang Ban Kỷ luật VFF. Sau khi xem xét các văn bản và các chứng cứ có liên quan, Ban kỷ luật đã quyết định không tăng hình thức xử lý đối với cầu thủ Mạnh Hùng cũng như Văn Khoa.

Được biết, trên cơ sở văn bản của Ban tổ chức giải, Ban Kỷ luật cho rằng, cầu thủ Mạnh Hùng đã chạy đến, đưa tay vào vùng cổ và cằm của cầu thủ Dương Văn Khoa, chứ chưa phải hành động bóp cổ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.