HCV đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32

10/05/2023 07:07 GMT+7

Chiếc HCV đầu tiên thuộc môn eSport của Việt Nam tại SEA Games 32 gọi tên SHADY và các đồng đội sau trận chung kết Đột Kích với Indonesia.

Indonesia từng thất bại trước tuyển Đột Kích Việt Nam ở vòng bảng và khi vào tới trận chung kết diễn ra chiều 9.5, họ cũng không có cơ hội phục thù SHADY cùng đồng đội. Sau 3 ván thắng liên tiếp của thể thức đấu Bo5 (Battle of 5 - đấu 5 trận), Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch ở bộ môn Đột Kích (CrossFire) tại SEA Games.

Các tuyển thủ của Đột Kích Việt Nam giành HCV đầu tiên cho eSport nước nhà tại SEA Games 32

Các tuyển thủ của Đột Kích Việt Nam giành HCV đầu tiên cho eSport nước nhà tại SEA Games 32

Chụp màn hình

Đây là kết quả không gây ngạc nhiên cho giới chuyên môn cũng như cộng đồng quan tâm CrossFire. Việt Nam luôn được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch ở bộ môn này tại khu vực Đông Nam Á. Năm 2021 tại kì SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam, đội tuyển do SHADY làm đội trưởng cùng nòng cốt chủ yếu từ đội Celebe.2L đã xuất sắc giành huy chương vàng. Tại giải vô địch CrossFire thế giới 2022, tuyển Việt Nam kết thúc chung cuộc với tấm huy chương đồng.

Đột Kích là môn thể thao điện tử thứ 2 kết thúc tại SEA Games 32. Môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã có kết quả vào ngày 7.5 vừa qua và tuyển Việt Nam chỉ giành HCB, không thể bảo vệ chiếc HCV đã có được ở kỳ đại hội thứ 31. Ngoài 2 môn kể trên, Việt Nam có tuyển thủ tham gia tại các môn eSport khác ở SEA Games 32 gồm PUBG Mobile, Valorant và Mobile Legends: Bang Bang.

PUBG Mobile tiếp tục là niềm hy vọng của người hâm mộ thể thao điện tử nước nhà khi ở kỳ đại hội trước, bộ môn này đã mang về 1 HCV và 1 HCB cho Việt Nam ở nội dung cá nhân và đồng đội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.