Hé lộ hai tên lửa chống hạm mới của Trung Quốc

(TNO) Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc ngày 6.1 cho biết những bức ảnh về tên lửa chống hạm siêu thanh YJ-12 và tên lửa hành trình chống hạm YJ-100 đã được tung lên một webiste quân sự Trung Quốc.

Hai tên lửa này được thiết kế để trang bị cho máy bay ném bom chiến lược H-6G và máy bay tiêm kích ném bom JH-7B của Hải quân Trung Quốc, theo Thời báo Hoàn cầu ngày 6.1.

Tên lửa YJ-100 được thiết kế dựa trên tên lửa hành trình CJ-10 của Trung Quốc, có tầm bắn 550-660 km.

Nghiên cứu các bức ảnh đăng tải trên internet, các chuyên gia quân sự Trung Quốc ước tính tên lửa YJ-12 dài khoảng 6 m với bán kính 0,55-0,6 m.

YJ-12 trông nhỏ hơn tên lửa 3M55 và 3M80 do Nga sản xuất, nhưng các chuyên gia cho rằng nó có thể mang theo một đầu đạn nặng 2.000-2.500 kg.

Các chuyên gia quân sự ước tính YJ-12 có tầm bắn 150 km khi được phóng từ chiến đấu cơ ở tầm thấp.

Khi tên lửa YJ-12 được phóng ở tầm cao thì tầm bắn của nó có thể tăng lên 250-300 km.

Theo ước tính các chuyên qua quân sự, một tên lửa YJ-12 có khả năng làm tê liệt hoặc nhấn chìm một tàu chiến nổi của kẻ địch.

Phúc Duy

>> Trung Quốc bị nghi 'khoe hàng' máy bay J-16
>> Trung Quốc có máy bay ném bom tàng hình giống B-2?
>> Trung Quốc sẽ sản xuất 1.200 chiến đấu cơ J-10?
>> Trung Quốc nâng cấp chiến đấu cơ để cạnh tranh với Hàn Quốc?
>> Trung Quốc sắp triển khai tên lửa 'bắn tới Mỹ' trên tàu ngầm
>> Tàu sân bay Mỹ ‘ngán’ tên lửa chống hạm Trung Quốc?

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.