Hé lộ sức mạnh ấn tượng trên Intel Core Ultra

09/10/2023 14:43 GMT+7

Intel vừa tung video giới thiệu sức mạnh đến từ CPU thế hệ sắp tới, Intel Core Ultra thế hệ 1 (mã Meteor Lake), với một loạt khả năng ấn tượng hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm người dùng laptop.

Theo Sparrowsnews, một trong những tính năng đáng chú ý nhất được nêu bật trong video là khả năng phát video 8K mượt mà của Intel Core Ultra thế hệ đầu tiên, ngay cả với tốc độ bit khổng lồ 128 Mbps và bộ giải mã HEVC đòi hỏi sức mạnh khắt khe. Điều này thể hiện sức mạnh của CPU sắp tới và khả năng tương thích của nó với các công nghệ hiển thị mới nhất.

Hé lộ sức mạnh ấn tượng trên Intel Core Ultra thế hệ thứ 1 - Ảnh 1.

Những chiếc laptop đầu tiên dùng CPU Intel Core Ultra sẽ ra mắt vào tháng 12

CHỤP MÀN HÌNH

Điều làm nên sự khác biệt của CPU này là hiệu quả sử dụng năng lượng của Intel Core Ultra. Intel đã chứng minh khả năng phát video 1.080p của laptop khi sử dụng lõi E công suất thấp và bộ giải mã video tích hợp trong khối System-on-Chip (SoC). Cách tiếp cận đổi mới này hứa hẹn sẽ tăng đáng kể khả năng tiêu hao năng lượng khi phát video - một tin tuyệt vời cho những ai thực sự quan tâm đến thời lượng pin của laptop.

Intel được cho là chuẩn bị ra mắt CPU Intel Core Ultra thế hệ đầu tiên vào tháng 12, kèm theo việc giới thiệu cụm "tính toán năng lượng thấp" bên trong chip. Cụm này chứa 2 lõi tiết kiệm năng lượng sử dụng năng lượng thấp được tối ưu hóa cho khối lượng công việc nhẹ hơn. Bằng cách tích hợp các lõi này, Intel đặt mục tiêu đạt được sự cân bằng tốt giữa hiệu suất sử dụng điện với hiệu năng hệ thống, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Hé lộ sức mạnh ấn tượng trên Intel Core Ultra thế hệ thứ 1 - Ảnh 2.

Khối SoC tiết kiệm năng lượng là vũ khí có trên Intel Core Ultra thế hệ đầu tiên

Ngoài các lõi E công suất thấp, cụm SoC này còn có các thành phần khác sử dụng năng lượng thấp, bao gồm Media Module, Display Engine, NPU (Neural Processing Unit), IPI (Inter-Processor Interface)… Cách tiếp cận toàn diện này thể hiện cam kết của Intel trong việc cung cấp giải pháp điện toán toàn diện và hiệu quả.

Việc ra mắt CPU Intel Core Ultra thế hệ 1 đánh dấu bước tiến đáng kể trong thế giới điện toán trên laptop. Với hứa hẹn về khả năng phát video vượt trội, tiết kiệm năng lượng và thiết kế SoC toàn diện, những CPU này dự kiến sẽ tạo ra tác động lớn khi tung ra thị trường vào cuối năm nay. Người dùng có thể mong đợi trải nghiệm đa phương tiện nâng cao và thời lượng pin lâu hơn trên những chiếc laptop thế hệ tiếp theo nhờ vào sự đổi mới liên tục của Intel trong công nghệ bộ xử lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.