Hệ lụy từ các clip trà sữa kết hợp với hành lá, giò heo, thịt bằm...

Tấn Đạt
Tấn Đạt
08/04/2024 16:22 GMT+7

Thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip về các chủ hàng quán chế biến đồ ăn, thức uống kỳ dị. Điển hình là món trà sữa kết hợp với các nguyên liệu như: hành lá, giò heo, cá chiên, thịt bằm… Gần đây, là món bánh kem hành lá khiến người xem không khỏi rùng mình, ghê sợ.

 Lãng phí đồ ăn, thức uống, phá hoại ẩm thực

Gần đây, các trào lưu ẩm thực kỳ dị rộ lên ngày càng nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Một số hàng quán chế biến ra thức uống, món ăn tào lao khiến nhiều người không khỏi sợ hãi. 

Lướt trên mạng xã hội, hằng hà sa số clip có nội dung làm đồ ăn, thức uống kỳ dị. Đặc biệt, những clip này đạt từ hàng trăm đến cả triệu lượt xem, cùng nhiều bình luận.

6e31f9d5205c8f02d64d.jpg

Tràn lan những clip chế biến món ăn, thức uống kỳ dị trên mạng xã hội

CHỤP MÀN HÌNH

Với một số người, những món kỳ dị này là trò "câu like, câu view" từ các hàng quán. Song, không ít bạn trẻ đã bắt chước làm theo và sức khỏe bị ảnh hưởng.

Trần Nhật Quang, sinh viên Trường ĐH Bách khoa, TP.HCM, cho hay: "Đầu tháng 4, mình có thấy một số clip các hàng quán làm món ăn, thức uống kỳ dị để trêu đùa mọi người nhân dịp cá tháng tư. Tuy nhiên, những ngày qua, các clip tương tự nhan nhản trên mạng xã hội. Một số chủ hàng quán còn làm trà sữa kết hợp với thịt heo bầm, hành lá… Mình thấy điều này lãng phí đồ ăn, thức uống, phá hoại ẩm thực".

ab485d9d9e14314a6805.jpg

Một số TikToker còn cổ xúy cho trào lưu món ăn kỳ dị

CHỤP MÀN HÌNH

N.T.U (31 tuổi), ngụ tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, H.Củ Chi, TP.HCM, phải nghỉ làm vài ngày vì trước đó đã bắt chước dùng đồ ăn, thức uống kỳ dị như trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến sức khỏe. "Mình có bắt chước dùng hành lá để ăn cùng bánh kem hay uống với trà sữa. Kết quả là mình cảm thấy khó chịu trong bụng kèm theo tiêu chảy".

Cần phải kiểm soát

Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Ngọc Hùng, Viện trưởng Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng (cơ sở TP.HCM), cho hay thời gian qua cơ sở cũng đã tư vấn, tiếp nhận một số bạn trẻ là nạn nhân khi bắt chước làm và dùng đồ ăn, thức uống kỳ quái trên mạng xã hội.

"Cần phải kiểm soát các hoạt động, hành vi mà một số người, chủ hàng quán tạo ra những món ăn kỳ dị như: trà sữa kết hợp một số nguyên liệu hành lá, giò heo, cá chiên, thịt bằm… để tránh lệch lạc về suy nghĩ, đem lại các hệ lụy về sau", bác sĩ Đặng Ngọc Hùng nói.

99cecad07659d9078048.jpg

Thạc sĩ, bác sĩ Đặng Ngọc Hùng cho hay cần phải kiểm soát những clip về chế biến các món ăn kỳ dị trên mạng xã hội

TẤN ĐẠT

Thạc sĩ, bác sĩ Hùng nói thêm: "Xét về mặt dinh dưỡng thì những món ăn, đồ uống kỳ dị này chưa phải tạo ra chất độc gây hại. Tuy nhiên, việc các clip như thế được lan truyền trên mạng xã hội thì rất có thể trong tương lai sẽ tạo ra những công thức, hợp chất ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên bệnh về tiêu hóa khi mọi người sử dụng".

"Thay vì làm ra món ăn, thức uống kỳ dị để "câu like, câu view", đem lại những hệ lụy thì hãy sáng tạo ra thực phẩm gần gũi với thiên nhiên, mang tính cân bằng, hài hòa và bền vững…", bác sĩ Đặng Ngọc Hùng cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.