Hệ thống gây tranh cãi của Blizzard sẽ có mặt trong Call of Duty: Modern Warfare II

10/10/2022 11:31 GMT+7

‘ Call of Duty : Modern Warfare II’ sẽ sử dụng hệ thống SMS Protect từng gây nhiều tranh cãi của Blizzard.

Theo Engadget, Blizzard vừa cho biết khi trò chơi Call of Duty tiếp theo ra mắt vào ngày 28.10, người hâm mộ sẽ cần phải kết nối số điện thoại của họ với tài khoản Battle.net để có thể chơi game.

Call of Duty: Modern Warfare II, tài khoản Overwatch 2 và tài khoản Call of Duty: Modern Warfare mới được tạo sẽ được yêu cầu liên kết với số điện thoại”, theo thông tin mới được cập nhật trên trang hỗ trợ của nhà phát hành.

SMS Protect sẽ xuất hiện trên Modern Warfare II

blizzard

Tin tức về việc yêu cầu của Blizzard được đưa ra sau 1 tuần đầy tranh cãi xung quanh SMS Protect, hệ thống liên kết điện thoại được sử dụng bởi Overwatch 2 và sắp tới là Modern Warfare II.

Sau đợt ra mắt gặp nhiều vấn đề và bị tấn công DDoS khiến nhiều người không thể chơi Overwatch 2 vào ngày phát hành, Blizzard đã thông báo rằng họ sẽ thu hẹp điều kiện để có thể chơi game. Bằng cách yêu cầu người chơi cần phải liên kết một số điện thoại với tài khoản Battle.net của họ.

Ngoài ra, hệ thống này đã gây tranh cãi vì đã có một số thuê bao trả trước không thể sử dụng SMS Protect, điển hình là khách hàng của dịch vụ di động Cricket Wireless nhận thấy họ không thể chơi trò chơi.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu tất cả người chơi Warzone 2.0 có cần số điện thoại di động để chơi khi trò chơi ra mắt vào ngày 16.11 hay không. Kể từ năm 2020, Infinity Ward đã yêu cầu tất cả người dùng Warzone chơi miễn phí trên PC phải trải qua quy trình xác thực hai yếu tố.

Activision Blizzard hiện chưa đưa ra câu trả lời để làm rõ vấn đề gây tranh cãi này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.