Chọn loại hến lớn bằng đầu ngón tay, ngâm nước muối pha loãng 5-10 phút, rửa sạch rồi hấp, nước bùng sôi là vừa lúc hến chín mở miệng. Lấy tất cả thịt hến ra, bỏ vỏ, ướp hến với muối, ít thôi, giã nhuyễn vài củ hành ta, vài cánh tỏi thêm vào. Không lâu, thả thịt hến ướp gia vị ấy vào chảo dầu nóng, trộn đều vài phút cho hến săn lại và tỏa mùi thơm. Mướp hương đã gọt vỏ, cắt từng khoanh tròn cùng với củ hành tây đã cắt dọc được cho vào, xào chung thịt hến với chén nước cốt hấp hến vừa rồi. Thế là xong, chỉ còn thả hành lá cắt nhỏ vào đĩa hến xào mướp hương là có được món ngon ngọt đậm đà.
Bài, ảnh: Nguyễn Hoàng Thu
Bình luận (0)