H'Hen Niê nghẹn ngào nhớ thời thi Miss Universe: Đêm nào cũng khóc vì áp lực

23/01/2023 00:39 GMT+7

Xuất hiện trong chuỗi chương trình chào xuân của HTV, H'Hen Niê có dịp nhìn lại chặng hành trình từ một cô gái dân tộc thiểu số đến danh hiệu Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

Thay vì kết hôn sớm như bạn bè đồng trang lứa, H'Hen Niê quyết tâm theo đuổi con đường học vấn

BTC

H'Hen Niê cho biết lúc còn bé, cô mong muốn được làm một nhân viên ngân hàng nên quyết tâm theo đuổi việc học. Thời điểm đó, dù nhiều người bạn lập gia đình, sinh con nhưng với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô chọn con đường khác. Sau khi đậu tốt nghiệp, người đẹp khăn gói vào TP.HCM thi đại học và sau đó trở thành sinh viên của Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại.

H'Hen Niê kể thời điểm là sinh viên, cô không ngại làm công việc chân tay để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Khi một người bạn gợi ý dự thi người mẫu, người đẹp Ê Đê quyết định thử sức. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kể trước ngày casting, cô đi mua giày cao gót với giá 280.000 đồng. “Hiện tại tôi vẫn giữ đôi giày đó, vì chính nó đã thay đổi cuộc đời của tôi”, cô khẳng định.

H'Hen Niê trở thành sinh viên của Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại, sau đó bén duyên với cuộc thi người mẫu

FBNV

Dù đã trở thành một hoa hậu nổi tiếng song H'Hen Niê vẫn nhớ như in cảm giác lần đầu được trang điểm chuyên nghiệp, được mặc đồ của nhà thiết kế nổi tiếng để chụp ảnh… Chính sự thích thú đó đã thôi thúc người đẹp sinh năm 1992 đầu tư cho nghề vì nghĩ rằng đây là công việc cô theo đuổi đến cùng.

“Tôi cố gắng thay đổi bản thân để xuất hiện nhiều hơn ở các sàn diễn, các sự kiện. Tôi bắt đầu tìm kiếm cho mình cơ hội bằng cách thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và may mắn được đăng quang", H'Hen Niê chia sẻ thêm.

Việc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được xem là cột mốc, giúp tên tuổi H'Hen Niê được biết đến nhiều hơn

FBNV

Đến thời điểm hiện tại, H'Hen Niê vẫn xúc động khi nhắc lại những ngày dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Người đẹp cho biết bản thân từng trải qua cảm giác mệt mỏi vì nhận ra mọi thứ vượt quá sức của mình. “Thời điểm đó, đêm nào tôi cũng khóc vì áp lực, vì không biết mình có làm được hay không. Đến khoảnh khắc được gọi tên vào top 20, tôi cảm thấy rất tự hào vì từ một cô gái không có gì, giờ đây tôi đã làm được", cô nói.

Từ hành trình của bản thân, H'Hen Niê mong muốn truyền thông điệp đến các cô gái dân tộc thiểu số. Cô chia sẻ: “Tôi cũng như các bạn, sinh ra trong một gia đình đông anh em và giáo dục không phải là định hướng của gia đình. Tuy nhiên, giáo dục lại là sự lựa chọn và giúp tôi thay đổi để có ngày hôm nay. Tôi đã làm được. Tôi chắc chắn các bạn cũng sẽ làm được. Đó là lý do tôi muốn quay lại trường học, đặc biệt là nơi vùng sâu vùng xa để hỗ trợ các em nhỏ".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.