Hiền Hồ tự cách ly vì chung chuyến bay với giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Ca sĩ Hiền Hồ cho biết cô ngồi chung chuyến bay với giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19. Vì vậy nữ ca sĩ thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Hiền Hồ liên hệ với đường dây nóng của Bộ Y tế để tường trình về việc đi chung chuyến bay với giám đốc người Nhật /// Ảnh: Instagram NV
Hiền Hồ liên hệ với đường dây nóng của Bộ Y tế để tường trình về việc đi chung chuyến bay với giám đốc người Nhật
Ảnh: Instagram NV

Trên trang cá nhân, Hiền Hồ đăng tải thông tin về việc ngồi chung chuyến bay với bệnh nhân Covid-19. Cụ thể, nữ ca sĩ cho biết từ ngày 28 đến 31.7, cô có công việc quay hình ở Đà Lạt. Sau đó, người đẹp bay về TP.HCM trên chuyến VN 7385. Được biết đây là chuyến bay có bệnh nhân dương tính với Covid-19 là ông N.M (75 tuổi, người Nhật), giám đốc Công ty Hokkaido.

28 người ở TP.HCM đã tiếp xúc với giám đốc người Nhật Bản mắc Covid-19

Hiền Hồ chia sẻ ngay khi xác minh thông tin trên là đúng sự thật, ê-kíp của cô đã gọi đến đường dây nóng của Bộ Y tế để thông báo. “Hiền được thông báo là chú người Nhật ngồi ghế 22 nên các hành khách ngồi từ ghế số 1 đến 15 không cần phải đi cách ly tập trung, phương án là Hiền phải khai báo ý tế và tự cách ly an toàn ở nhà trong vòng 14 ngày”, cô chia sẻ.

Hiền Hồ tự cách ly vì chung chuyến bay với giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Dòng chia sẻ của Hiền Hồ trên trang cá nhân. Nhiều người khen ngợi ý thức phòng dịch của nữ ca sĩ

Ảnh: Chụp màn hình

Đồng thời, Hiền Hồ khẳng định đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định khai báo y tế và tự cách ly ở nhà. Đối với cô, việc làm này thể hiện trách nhiệm của mình đến với cộng đồng, vì sự an toàn và bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh. Giọng ca Đừng nói tôi điên chia sẻ thêm: “Nhân tiện đây Hiền cũng muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người trong thời gian tới hãy cố gắng ở nhà, hạn chế tiếp xúc mới những người bên ngoài. Trong trường hợp có đến những khu vực có người nghi nhiễm Covid-19 thì hãy thật bình tĩnh gọi ngay đến đường dây nóng của Bộ Y tế để được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch Covid. Cùng nhau chung tay đẩy lùi Covid nhé mọi người ơi”.

Nhật Bản xác nhận giám đốc từ Lâm Đồng về Tokyo dương tính với Covid-19

Dòng trạng thái của Hiền Hồ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người dành lời khen ngợi cho ý thức của nữ ca sĩ khi tuân thủ đúng những quy định về phòng chống dịch Covid-19. Một tài khoản bình luận: “Em Hiền rất có ý thức và trách nhiệm cao trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hoan hô hành động này của em”. “Đẹp từ bên ngoài lẫn bên trong, từ cử chỉ đến hành động. Hiền giữ sức khoẻ tốt nha”, người xem khác nhắn nhủ. Một cư dân mạng khen ngợi: “Ai cũng ý thức được như vậy thì tốt quá”. Chia sẻ với chúng tôi, phía Hiền Hồ xác nhận thông tin nữ ca sĩ đăng tải và cho biết cô đang cách ly tại nhà theo quy định.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 3.8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng, được thông báo là ca bệnh M.H (quốc tịch Nhật Bản, giám đốc một công ty ở H.Lạc Dương) đã có kết quả PCR dương tính với virus Sars-CoV-2, bệnh nhân được đưa đi cách ly. Bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3.2020. Trong quá trình di chuyển, ngày 31.7, ông H. đi máy bay từ Đà Lạt quá cảnh sân bay Tân Sơn Nhất rồi bay về Nhật Bản. Hiện các cơ quan chức năng ở TP.HCM đã truy vết các địa điểm, xác định có 28 người tiếp xúc với bệnh nhân người Nhật Bản, đã lấy mẫu 27 người, có kết quả 1 người, 26 người còn lại đang chờ kết quả. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm