Hiền Thục 'soi lỗi' khiến nữ thí sinh bật khóc trên sân khấu

23/04/2023 10:51 GMT+7

Đêm chung kết 1 Tuyệt đỉnh song ca mùa 4 để lại ấn tượng trong lòng khán giả từ màn tranh tài của 4 cặp thí sinh và nhận xét từ các giám khảo Hiền Thục, Minh Vy...

Hiền Thục khiến thí sinh bật khóc trên sân khấu - Ảnh 1.

Xuân Nhi khóc nghẹn trước phần nhận xét của giám khảo Hiền Thục

BTC

Đêm chung kết 1 chương trình Tuyệt đỉnh song ca vừa lên sóng với màn tranh tài của 4 cặp thí sinh nhằm thuyết phục bộ tứ giám khảo Minh Vy, Cẩm Ly, Hiền Thục, Hoàng Nhật Nam chọn vào ngôi quán quân mùa 4.

Mở đầu đêm thi là ca khúc Nội tôi do cặp đôi Hoàng Thắng - Minh Trâm thể hiện. Tiết mục có sự hỗ trợ của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời và nghệ sĩ Thanh Điền đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. Hoàng Thắng cũng hé lộ lý do chọn tiết mục này xuất phát từ chính câu chuyện của mình. Trong tập phát sóng vừa rồi nam thí sinh nhận được cuộc gọi báo tin ông nội mất khi đang thi diễn. Vì thế tiết mục này như cách để Hoàng Thắng tưởng nhớ đến người ông của mình.

Hiền Thục khiến thí sinh bật khóc trên sân khấu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Điền cùng thành viên đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tham gia hỗ trợ phần thi của Hoàng Thắng - Minh Trâm

BTC

Ca sĩ Cẩm Ly nhận xét: “Khi em chọn tiết mục thì sẽ xảy ra hai chiều. Một là sẽ đẩy cảm xúc em lên thật nhiều, hai là cảm xúc đó sẽ làm cho em phá vỡ bài hát. Nhưng với Hoàng Thắng trong trường hợp này thì chị có thể chấp nhận được". Ca sĩ Hiền Thục cũng đồng tình và bổ sung: “Âm nhạc chính là cảm xúc, khiến người nghe cảm động thì tức là hai em thành công".

Tiếp tục đêm thi là cặp đôi Xuân Nhi - Ngọc Anh. Cả hai lựa chọn tiết mục bản mash-up gồm hai nhạc phẩm trữ tình nổi tiếng đều có tựa đề Một mình của hai nhạc sĩ Lam Phương và Thanh Tùng. Kết thúc phần thi, giám khảo Hiền Thục đưa ra nhiều nhận xét, góp ý cho hai thí sinh. Giọng ca Nhật ký của mẹ cho biết: “Hai bài Một mình này giá như tụi em tiết chế bớt sự trưng trổ của giọng hát. Tụi em nên sử dụng cảm xúc nhiều hơn, bởi vì khi chị nghe bài này chị không cảm thấy gì hết. Xuân Nhi có thể sử dụng sự lơi nhịp trong bài hát ở một vài chỗ, nhưng em lơi nhiều quá thì đâm ra trật nhịp. Mà trật khỏi khung của bài hát thì sẽ gây khó chịu cho người nghe. Chị cảm giác hôm nay hai em hát không tập trung, mình cần khắc phục".

Hiền Thục khiến thí sinh bật khóc trên sân khấu - Ảnh 3.

Ca sĩ Hiền Thục nghiêm khắc chỉ ra những lỗi cần khắc phục của cặp thí sinh Xuân Nhi và Ngọc Anh

BTC

Trước phần đánh gia của Hiền Thục, nhạc sĩ Minh Vy liên tiếng bênh vực hai thí sinh: "Thấy người ta "ăn hiếp" hai bạn quá nên tôi bênh. Xuân Nhi là một người chuyên hát nhạc trẻ nhưng chịu hợp tác với Ngọc Anh để hát bài không phải sở trường. Hôm nay Xuân Nhi làm hay nhất từ trước tới giờ từ khi bắt đầu tập bài này".

Sau lời nhận xét của các giám khảo, Xuân Nhi xúc động và bật khóc trên sân khấu. Ngọc Anh trải lòng rằng chưa từng hát thể loại trữ tình, cô hát với tâm thế của người trẻ nên còn nhiều thiếu sót, nhưng cũng rất vui vì nhận được những lời đóng góp chân tình từ ban giám khảo. "Có thể hôm nay em làm chưa tốt, làm không tốt. Em không đổ lỗi cho bất cứ lý do gì mà em sẽ chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình", cô bày tỏ.

Hiền Thục khiến thí sinh bật khóc trên sân khấu - Ảnh 4.

Phần thi của Như Quỳnh - Phương Thủy nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo

BTC

Màn trình diễn thứ ba của đêm thi là ca khúc Neo đậu bến quê do Như Quỳnh - Phương Thủy thể hiện, cùng sự trợ diễn của diễn viên Tiết Duy Hòa. Ban giám khảo có phần ngạc nhiên khi cặp đôi hóa thân thành hai mẹ con. Đặc biệt, Như Quỳnh đã viết riêng một câu hò cho Phương Thủy ngâm giữa bài. Đây cũng chính là một trong những điểm khiến cho ban giám khảo đánh giá rất cao cặp đôi này.

Hiền Thục khiến thí sinh bật khóc trên sân khấu - Ảnh 5.

Màn kết hợp ăn ý của ca sĩ Thùy Trang và cặp thí sinh Khắc Tùng - Jack Long gây ấn tượng với khán giả

BTC

Tiết mục cuối cùng của đêm chung kết gồm hai ca khúc Đất nướcNgẫu hứng ru con được cặp đôi Khắc Tùng - Jack Long thể hiện xen kẽ cùng ca sĩ Thùy Trang và diễn viên Phú Yên. Trong phần phần xét, nhạc sĩ Minh Vy phải đứng dậy và thốt lên: “Hôm nay tụi em hát không có một lỗi nào luôn". Ca sĩ Hiền Thục cũng đồng tình khi cho rằng đây là một tiết mục “hoàn hảo”.

Theo đánh giá của ban giám khảo, đội Như Quỳnh - Phương Thủy và đội Khắc Tùng - Jack Long đang chiếm ưu thế trong đêm chung kết 1. Các cặp đôi sẽ tiếp tục tranh tài để giành ngôi vị cao nhất. Tập cuối Tuyệt đỉnh song ca mùa 4 sẽ phát sóng lúc 21 giờ thứ bảy 29.4 trên kênh THVL1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.