Hình ảnh đẹp của sinh viên Y khoa Huế

24/06/2016 15:00 GMT+7

Nụ cười thân thiện, thái độ tận tình… của những sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế đã khiến cho những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bớt khổ nhọc khi đến bệnh viện.

Được thành lập từ tháng 10.2012, đến nay, đội tình nguyện hướng dẫn bệnh viện (Trường Đại học Y Dược Huế) đã trở nên một hình ảnh thân thiện, quen thuộc với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế (số 41 đường Nguyễn Huệ, TP.Huế).

Nhiệt tình hướng dẫn đường cho bệnh nhân - Ảnh: Khải Tuấn

Những câu hỏi “Phòng xét nghiệm ở đâu vậy em?”, “Làm thủ tục như thế nào?”, “Bị gãy tay thì đến phòng nào khám?”... luôn được những cô cậu sinh viên trong trang phục blouse trắng trả lời, hướng dẫn chu đáo, nhiệt tình.

Theo đó, mỗi ngày có hằng trăm lượt bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được tư vấn, giúp đỡ. Người hỏi thật thà, chất phác, người trả lời thì nhã nhặn, nhiệt tình làm cho không khí trong bệnh viện trở nên thân thiện hơn.
Giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian - Ảnh: Khải Tuấn

“Tôi ở Quảng Bình đưa chị họ đến bệnh viện để khám, do không quen phòng nên tôi có hỏi các bạn tình nguyện viên đường đi, các bạn rất nhiệt tình hướng dẫn cho tôi”, anh Nguyễn Tùng Lâm (28 tuổi, quê ở Quảng Bình) cho biết.

Bạn Nguyễn Hà Quốc Trung (sinh viên năm 4, Trường ĐH Y Dược Huế), Trưởng ban điều hành đội cho biết: “Ban đầu chỉ có một nhóm khoảng 10 sinh viên tham gia hướng dẫn sau đó nhận thấy đây là một công việc ý nghĩa nên vào ngày 1.10.2012, Đội sinh viên tình nguyện ra đời để giúp người dân thuận tiện hơn trong việc khám chữa bệnh, xây dựng một môi trường tình nguyện tại chỗ đồng thời tạo cơ hội cho các cán bộ y tế tương lai tiếp xúc với bệnh nhân ngay từ trên ghế nhà trường. Đến nay, số lượng tình nguyện viên của đội lên đến 2.000-3.000 người”.

Hằng ngày có hàng trăm bệnh nhân và người nhà đến hỏi - Ảnh: Khải Tuấn

Hoạt động ý nghĩa này giúp người dân đến làm các thủ tục khám, chữa bệnh tiết kiệm được thời gian, thấy thoải mái hơn đồng thời giúp các sinh viên có những trải nghiệm mới.

Ngoài công việc chính là hướng dẫn bệnh viện, các bạn còn tham gia vào các hoạt động như: phụ trách công tác hỗ trợ khám sức khỏe tân sinh viên Đại học Huế, trao quà cho trẻ em nghèo hiếu học, quyên góp tiền cho những hoàn cảnh khó khăn...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.