Hình ảnh khỉ gầy trơ xương giữa trời rét 9 độ, Vườn thú Hà Nội nói gì?

Đình Huy
Đình Huy
28/01/2024 16:04 GMT+7

Lãnh đạo Vườn thú Hà Nội khẳng định, đơn vị đều có kế hoạch chống rét cho các con vật ở vườn thú nên không có chuyện chúng phải chịu rét.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hàng loạt hình ảnh về những con vật được nuôi trong Vườn thú Hà Nội (Q.Ba Đình) phải khốn khổ vì rét.

Hình ảnh khỉ gầy trơ xương giữa trời rét 9 độ, Vườn thú Hà Nội nói gì?- Ảnh 1.

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội

CHỤP MÀN HÌNH

"Mấy ngày nay rét ác liệt, rét đến mức có người ra đường cuốn cả tấm chăn chống rét. Con người tranh thủ ăn thêm dinh dưỡng để chống rét nhưng đàn thú ở Vườn thú Hà Nội thật khốn khổ. Chúng chỉ còn biết ôm lấy nhau mà rên. Chúng không biết làm đơn, không có điện thoại, chúng đói lắm, rét lắm, rét nữa thì chết! Con nào con nấy khỏa thân từ xưa đến giờ, nay trơ xương ra", nội dung bài viết trên mạng xã hội chia sẻ.

Thực hư bầy khỉ Vườn thú Hà Nội 'gầy trơ xương giữa trời rét'

Bài viết được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận, đa số các bình luận đều xót xa cho các con vật, số khác bức xúc vì cách chống rét cho động vật tại vườn thú không đảm bảo.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Sĩ Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội, khẳng định, tất cả những ảnh được đăng tải trên mạng xã hội đều là ảnh cũ, những ngày rét vừa qua, vườn thú đều có những kế hoạch chống rét đầy đủ, nhiều cơ quan truyền thông cũng đã đến tận nơi đưa tin nên không có chuyện các con vật ở vườn thú phải chịu rét.

Hình ảnh khỉ gầy trơ xương giữa trời rét 9 độ, Vườn thú Hà Nội nói gì?- Ảnh 2.

Con khỉ trơ xương được xác định đang điều trị bệnh nấm ngoài da

HUY CƯỜNG

Về những con khỉ ôm nhau khi trời rét, ông Dũng khẳng định, đây là hình ảnh đã được chụp rất lâu. Vườn thú đã lắp tôn chắn hướng gió, căng bạt chống rét cho đàn khỉ, thể hiện ngay trên những hình ảnh mà người dân đăng tải trên mạng. Do loài khỉ có tính bầy đàn, các chú khỉ thường hay bắt chấy, rận cho nhau nên trời rét chúng vẫn ôm nhau.

"Có thể ở góc độ của người dân nhìn vào trong lúc thời tiết đang rét đậm nên họ nghĩ theo hướng khác. Về góc độ quản lý như chúng tôi thì đàn khỉ không gặp vấn đề gì", ông Dũng khẳng định.

Trả lời về con khỉ gầy trơ xương trong bức ảnh, ông Dũng cho hay, bức ảnh này được người dân chụp khoảng 7 - 10 ngày trước. Đây là khu cách ly điều trị thú bị bệnh, những con khỉ đều bị nấm ngoài da nên vườn thú phải tách đàn để đưa vào chữa bệnh cho chúng.

"Con khỉ trơ xương hiện nay tình trạng đã đỡ hơn rất nhiều, hình ảnh xuất hiện trên mạng được chụp lúc con khỉ này mới được đưa vào khu cách ly", ông Dũng thông tin.

Dự báo thời tiết ngày 28.1: Nhiều nơi có rét đậm, rét hại


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.