HLV Đặng Anh Tuấn lý giải gì về sa sút của Ánh Viên?

31/07/2019 09:29 GMT+7

Chiều 30.7, HLV Đặng Anh Tuấn cùng học trò Nguyễn Thị Ánh Viên có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Tổng cục TDTT sau thành tích thất vọng ở giải bơi vô địch thế giới vừa kết thúc tại Hàn Quốc.

Theo thông tin từ Tổng cục TDTT, HLV Đặng Anh Tuấn lý giải thành tích của Ánh Viên tại Hàn Quốc chưa tốt bởi cô tập trung điều chỉnh điểm rơi phong độ tốt nhất cho SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines.

HLV Đặng Anh Tuấn cho rằng Ánh Viên chọn điểm rơi phong độ cho SEA Games 30

Quỳnh Anh

Như vậy đã rõ, mục tiêu số 1 lúc này của thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn vẫn là thâu tóm huy chương ở đấu trường khu vực chứ không phải vươn tầm châu lục, thế giới. Tuy nhiên lý giải này cũng không thuyết phục giới chuyên môn bởi lẽ nếu có canh điểm rơi phong độ vào cuối năm thì nếu tập luyện tốt, thành tích của Ánh Viên tại giải thế giới cũng không thể thảm bại như vậy.

Ánh Viên đang sa sút phong độ

Độc Lập

Mỗi năm các VĐV sẽ chọn một số giải đấu để cạnh tranh thành tích cũng như kiểm tra phong độ cho tập luyện. Lẽ thường họ buộc phải điều chỉnh kế hoạch luyện tập sang trạng thái thi đấu trước mỗi giải. Đa phần các VĐV đều, đặc biệt là VĐV mạnh trên thế giới khi dự mỗi giải đều đạt thành tích ổn định rồi bùng nổ ở giải đấu mà họ chọn là điểm rơi.

Ánh Viên vẫn được kỳ vọng tỏa sáng ở SEA Games

Độc Lập

Việc Ánh Viên bơi cự ly sở trường 400m hỗn hợp với thông số thành tích thấp nhất trong 5 năm qua rõ ràng là thất bại không thể bao biện. Còn nhớ vào năm 2018 khi Ánh Viên chọn điểm rơi phong độ cho ASIAD thì cô lại tỏa sáng ở giải Columbus (Mỹ) với thành tích 3 phút 38 giây 66 (400m hỗn hợp) nhưng sau đó lại thất bại ở đấu trường châu lục khi chỉ đạt 4 phút 42 giây 81.

Ở tuổi 23, lẽ ra Ánh Viên sẽ vươn đến đỉnh cao phong độ thay vì bắt đầu lụi tàn

Độc Lập

HLV Đặng Anh Tuấn cho biết thêm, quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games vẫn đang đi đúng hướng. Bên cạnh đó Án Viên cũng đặt mục tiêu đoạt vé tham dự Olympic 2020 vào thời điểm cuối năm nên hãy kiên nhẫn.
Lãnh đạo tổng cục TDTT cũng chỉ biết động viên, ủng hộ thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn bởi thời gian từ nay đến SEA Games không còn nhiều trong khi thành tích của Ánh Viên cũng góp phần không nhỏ cho cuộc cạnh tranh 3 vị trí dẫn đầu toàn đoàn của thể thao Việt Nam. “Việc thay đổi HLV hay phương án đầu tư khác cho Án Viên sẽ được tính toán sau SEA Games lần này”, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nói.
Hôm nay, thầy trò Ánh Viên tiếp tục trở lại Mỹ tập luyện với mục tiêu là SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm.
"Đột nhập" nơi tập của nữ hoàng đường đua xanh Ánh Viên tại ASIAD 2018
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.