HLV Đinh Thế Nam chia sẻ cách U.23 Việt Nam vượt qua thời khắc đen tối nhất

0 Thanh Niên Online

Bất chấp những khó khăn lực lượng, U.23 Việt Nam luôn chơi tấn công trước Thái Lan, Timor Leste hay Singapore và đó chính là bí quyết chiến thắng được HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ cách U.23 Việt Nam vượt qua thời khắc đen tối nhất - ảnh 1

Võ Nguyên Hoàng và U.23 Việt Nam liên tục gây áp lực lên hậu vệ Thái Lan

Vương Anh

Mở đầu phần họp báo, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: "Trước hết tôi xin chúc mừng các VĐV của tôi đã thi đấu một trận đấu tuyệt vời, với tinh thần quả cảm để giành thắng lợi. Qua đây tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ luôn ủng hộ đội tuyển và bóng đá Việt Nam.

Tôi chân thành cảm ơn những Việt kiều, đại sứ quán và Viettel tại Campuchia đã luôn ủng hộ mạnh mẽ tuyển U.23 Việt Nam. Tôi trân trọng VFF và các CLB đã hỗ trợ cho chúng tôi ở giải đấu rất khó khăn này.

Khó khăn lớn nhất của U.23 Việt Nam chính là những chuẩn bị trước ngày thi đấu lại thấy có những cháu VĐV bị dương tính với Covid-19. Nhìn thấy các cháu xách va ly đến khách sạn cách ly, thực sự tôi cảm thấy cực kỳ buồn.

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ cách U.23 Việt Nam vượt qua thời khắc đen tối nhất - ảnh 2

HLV Đinh Thế Nam đã chứng tỏ tài thao lược với U.23 Việt Nam

Vương Anh

Không riêng tôi mà các VĐV, BHL đều rất buồn và mỗi sáng dậy lại lo không biết buổi test Covid-19 trước trận đấu sẽ có thêm ai bị dương tính hay không. Đó là những thời khắc khó khăn nhất của U.23 Việt Nam".

Sửng sốt trước các kiểu đá xấu của cầu thủ Thái Lan với U.23 Việt Nam

Nhưng rồi, U.23 Việt Nam đã vượt qua tất cả khó khăn để đăng quang giải U.23 Đông Nam Á một cách xứng đáng, với 2 lần đánh bại Thái Lan cùng với tỷ số 1-0.

"Mỗi ngày, tôi chỉ biết nói với những VĐV còn lại thật mạnh mẽ rằng: "Chúng ta thi đấu cho người hâm mộ Việt Nam, và cần phải biết thi đấu cho các đồng đội, bạn mình đang bị dương tính với Covid-19 nên không được tham gia thi đấu".

HLV Đinh Thế Nam chia sẻ cách U.23 Việt Nam vượt qua thời khắc đen tối nhất - ảnh 3

Bất chấp những khó khăn, U.23 Việt Nam luôn giữ tinh thần tấn công và không từ bỏ

Vương Anh

Tất cả cầu thủ đều rất muốn thể hiện mình nhưng không may. Cả đội chỉ biết động viên nhau cố gắng sinh hoạt, tập luyện, điều trị, hồi phục... Đương nhiên thời gian tập không được nhiều nhưng tất cả đều nỗ lực.

Thêm nữa tôi rất mừng khi các cháu được bổ sung sang để bảo đảm số lượng người có chất lượng rất tốt nên đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Mong muốn của tôi là các cháu khi thi đấu phải tấn công.

U.23 Việt Nam vô địch ĐNÁ, Bảo Toàn tặng chiến thắng cho đồng đội bị Covid-19

Đương nhiên có những giai đoạn và trận đấu số người dự bị rất ít nên có thời điểm U.23 Việt Nam tấn công, có thời điểm chơi kiểm soát bóng chậm lại ở 1/3 giữa sân.

Trận này Thái Lan chơi rất tốt, tôi tự tin có 5 cầu thủ để thay vào nên muốn U.23 Việt Nam tấn công nhiều hơn. Hôm nay, tôi cũng chia sẻ Thái Lan thiếu một số cầu thủ tốt bị dương tính với Covid-19 nên đã phần nào ảnh hưởng đến sức mạnh của họ", HLV Đinh Thế Nam bày tỏ.

Highlights U.23 Việt Nam 1-0 U.23 Thái Lan: Sao HAGL tỏa sáng mang về chức vô địch

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm