HLV Đức Thắng: Bầu Hiển và cơ duyên phóng tay chơi lớn cùng CLB Bình Định

0 Thanh Niên Online

Chỉ vài tuần trước khi mùa giải 2018 khởi tranh, HLV Nguyễn Đức Thắng gây sửng sốt khi bất ngờ nói lời chia tay Sài Gòn FC, lúc đó được bầu Hiển giao cho "siêu cò" Trần Tiến Đại và một nhóm doanh nghiệp tiếp quản.

Highlights Topenland Bình Định 1-0 SHB Đà Nẵng: Hồ Tấn Tài tỏa sáng

Sốc thật sự, vì trước đó HLV Đức Thắng đã tạo dấu ấn sâu đậm biến Sài Gòn FC từ tập thể non trẻ trở thành tập thể chơi bóng đầy cá tính và hiệu quả ở V-League. Sốc hơn nữa, HLV Đức Thắng phá vỡ luật bất thành văn của những nhà cầm quân thuộc gia đình bầu Hiển, khi bị cho đã nóng nảy nghỉ ngang mà không tham khảo ý kiến của thượng tầng.

Có thông tin cho rằng bầu Hiển khi hay tin đã rất giận vì đặt rất nhiều kỳ vọng vào tài năng của cựu giám đốc đào tạo trẻ của CLB Hà Nội. Kể cả một số học trò cũ có thể từng ma sát về cá tính cũng phải giơ ngón tay cái khen ngợi tài cầm quân, khâu chuẩn bị trận đấu rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng và táo bạo của HLV Đức Thắng.

HLV Đức Thắng: Bầu Hiển và cơ duyên phóng tay chơi lớn cùng CLB Bình Định - ảnh 1

HLV Đức Thắng vẫn cho thấy cá tính và tài năng của mình

Ngọc Linh

Làm đàn ông và làm "tướng" cầm quân, có những điều có thể nhẫn nhịn nhưng cũng có những điều phải làm. HLV Đức Thắng vẫn kính trọng bầu Hiển nhưng kiên quyết xin nghỉ vì mâu thuẫn không thể hóa giải với ông Trần Tiến Đại khi đó được giao làm chủ tịch Sài Gòn FC.

Cuộc thanh trừng, hoặc có thể gọi là thay máu trong cabin kỹ thuật của Sài Gòn FC sau đó đã không đi tới nới tới chốn, khi đội bóng loạng choạng, mất ổn định một thời gian dài qua nhiều đời HLV trước khi những ông chủ hiện tại với bầu Bình đại diện tiếp quản.

HLV Park bất ngờ kiểm tra sân Quy Nhơn, chọn nơi tập luyện cho tuyển Việt Nam

Còn HLV Đức Thắng có thời gian lắng đọng lại, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trước khi có một trải nghiệm đặc biệt khó tả ở CLB Thanh Hóa khi đó đang buổi giao thời sau khi nhà tài trợ chia tay.

Đôi khi chia ly làm đậm thêm những mối tình. HLV Đức Thắng sau này mới biết và cảm động khi bầu Hiển đã tìm cách giữ chân anh tại Sài Gòn FC mà không được.

HLV Đức Thắng: Bầu Hiển và cơ duyên phóng tay chơi lớn cùng CLB Bình Định - ảnh 2

CLB Bình Định đang khởi đầu ấn tượng V-League 2021

Ngọc Linh

Với cái nhìn thoáng và rộng hơn, chính giai đoạn nhiều xáo trộn tại CLB Thanh Hóa từ 2018 - 2019 đã đắp đầy khá nhiều hành trang cho vị HLV trẻ đầy cá tính này, với thành tích là ngôi á quân V-League 2018 chỉ sau 3 năm bước lên sân khấu đỉnh cao này.

Sài Gòn FC là khởi đầu, cơ duyên chưa trọn vẹn định hình triết lý bóng đá của HLV Nguyễn Đức Thắng từng ấp ủ. Thanh Hóa là bước đệm. Và rồi, lời mời từ CLB Bình Định đã đến mở ra cơ duyên mới.

Đó là cơ duyên để cựu ngôi sao Thể Công hoàn thiện giấc mơ được tự tay đắp nặn từ đầu một cách trọn vẹn thứ bóng đá và cách dùng người của riêng mình, mà xuất phát điểm từ hạng nhất là vừa vặn.

Kỳ vọng của những ông chủ CLB Bình Định đã được đền đáp khi họ đoạt vé lên hạng tưởng đã nằm trong tay CLB Bà Rịa - Vũng Tàu để có mặt và đang trở thành hiện tượng, một "ngựa ô" đáng gờm ở V-League 2021.

HLV Đức Thắng: Bầu Hiển và cơ duyên phóng tay chơi lớn cùng CLB Bình Định - ảnh 3

Thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng sau trận thắng CLB Đà Nẵng 1-0

Ngọc Linh

HLV Đức Thắng chia sẻ một chút về những ấp ủ của mình: "Tôi rất thích những cầu thủ như Hồ Tấn Tài có thể chơi tốt một vị trí và dễ dàng thích ứng nhiều vị trí khác nhau.

Như trong trận gặp CLB Đà Nẵng, đội Bình Định đã thay đổi rất nhiều sơ đồ trong suốt 90 phút. Chúng tôi liên tục luân chuyển cầu thủ nhờ lợi thế có các cầu thủ Tấn Tài, Hữu An, Thanh Hào, Hữu Quý... chơi được nhiều sơ đồ.

Chúng tôi là tân binh và là những mảnh ghép mới ráp nối lại với nhau. Qua tập luyện với nhau, cùng nhau trải qua những khó khăn cầu thủ dần hiểu nhau thì CLB Bình Định sẽ tốt hơn nữa".

Gom 7 điểm sau 4 trận là kết quả không tồi cho một tân binh. Nhưng chắc chắn với người giàu hoài bão như HLV Đức Thắng thì chừng đó là chưa đủ, như cách ông ám chỉ qua việc muốn đun nóng "chảo lửa" sân Quy Nhơn .

Cách đơn giản nhất là đem về những chiến thắng. "Ngựa ô" Bình Định đang mạnh mẽ tung vó làm điều đó. Và người hâm mộ đất võ đang muốn được cùng HLV Đức Thắng mộng mơ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm