HLV Gong Oh-kyun bắt đầu xây dựng chiến thuật khác biệt thầy Park như thế nào?

0 Thanh Niên Online

Sau khi được chính thức chuyển giao quyền lực để dẫn dắt đội U.23 Việt Nam dự giải U.23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun đang nhào nặn nên 1 tập thể với lối chơi mới.

Trước ngày lên đường sang UAE tập huấn, HLV Gong Oh-kyun chia sẻ với các học trò: “Các bạn đang làm quen với một chiến thuật của HLV Park Hang-seo, nhưng hiện tại, tôi đang sử dụng một chiến thuật khác. Hy vọng các bạn sẽ làm quen được với chiến thuật mới của tôi. Tất nhiên, 11 cầu thủ còn lại đã tập với tôi một thời gian ở Hà Nội nên nắm rõ hơn. Chung cuộc, tôi mong các cầu thủ thi đấu hết mình. Kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm. Còn các bạn cứ cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo của U.23 Việt Nam”.

HLV Gong Oh-kyun bắt đầu xây dựng chiến thuật khác biệt thầy Park như thế nào? - ảnh 1

Thầy Gong Oh-kyun bắt đầu triều đại mới của mình

VFF

Đêm qua 25.5, theo giờ Việt Nam, thầy trò HLV Gong Oh-kyun đã có buổi tập đầu tiên tại UAE. Vị đồng hương của thầy Park đã nắm bắt rất nhanh tâm lý của các cầu thủ trẻ. Ngoài việc cho phép các học trò tự do nghỉ ngơi lấy lại thể trạng sau cuộc hành trình dài, ông cũng cố gắng tạo ra bầu không khí thoải mái trên sân tập khi khuyến khích các cầu thủ mang theo loa bluetooth để mở các bản nhạc sôi động trong phần khởi động.

HLV Gong Oh-kyun bắt đầu xây dựng chiến thuật khác biệt thầy Park như thế nào? - ảnh 2
HLV Gong Oh-kyun bắt đầu xây dựng chiến thuật khác biệt thầy Park như thế nào? - ảnh 3
HLV Gong Oh-kyun bắt đầu xây dựng chiến thuật khác biệt thầy Park như thế nào? - ảnh 4
HLV Gong Oh-kyun bắt đầu xây dựng chiến thuật khác biệt thầy Park như thế nào? - ảnh 5

HLV thể lực Park Sung-gyun

VFF

HLV Gong Oh-kyun bắt đầu xây dựng chiến thuật khác biệt thầy Park như thế nào? - ảnh 6

Các cầu thủ tập tại UAE

VFF

HLV Gong Oh-kyun bắt đầu xây dựng chiến thuật khác biệt thầy Park như thế nào? - ảnh 7

Bùi Hoàng Việt Anh (giữa), trung vệ ngày càng chững chạc

VF

Do lực lượng của đội U.23 Việt Nam có một nửa quân số là các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 31 nên HLV Gong Oh-kyun đã chia buổi tập làm 2 phần. Ở nội dung tập luyện đầu tiên, ông cùng với cộng sự tập trung giáo án giúp nhóm các cầu thủ SEA Games 31 bắt nhịp với cách vận hành của sơ đồ chiến thuật và lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội U.23 Việt Nam trong thời gian vừa qua. Nhóm các cầu thủ này đều là những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm “thực chiến” nên cũng không gặp nhiều khó khăn để nắm bắt ý tưởng của tân HLV trưởng người Hàn Quốc. Tuy vậy, để tránh sự quá tải, HLV Gong Oh-kyun cũng chỉ cho các cầu thủ vừa thi đấu tại SEA Games 31 vận động với cường độ vừa phải và nghỉ sớm để ngâm đá hồi phục. Các cầu thủ còn lại tiếp tục ôn luyện các bài di chuyển chiến thuật và phối hợp nhóm.

HLV Gong Oh-kyun bắt đầu xây dựng chiến thuật khác biệt thầy Park như thế nào? - ảnh 8

Trần Danh Trung

Có thể nhận thấy, lối chơi mà tân HLV trưởng Gong Oh-kyun đang áp dụng cho đội U.23 Việt Nam đòi hỏi các cầu thủ phải có khả năng triển khai bóng rất nhanh và liên tục di chuyển với tốc độ cao. Bên cạnh việc thị phạm cho các học trò, ông cũng yêu cầu các trợ lý phối hợp đốc thúc toàn đội nỗ lực cao nhất để hoàn thành các yêu cầu đặt ra.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Trần Danh Trung cho biết: “Thời gian vừa qua tại Hà Nội, chúng tôi cũng đã hòa nhập được với lối chơi mới mà thầy Gong Oh-kyun áp dụng cho đội. Tôi hy vọng các bạn vừa trở về từ SEA Games 31 cũng sẽ có sự bắt nhịp nhanh với ý tưởng của thầy. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt trong từng đấu và cố gắng đi xa nhất có thể tại giải U.23 châu Á 2022. Bản thân tôi cũng sẽ nỗ lực hết mình để giúp đội chiến thắng”.

Theo kế hoạch, đội sẽ có thêm 2 buổi tập nữa tại sân của CLB Dubai Police trước khi bước vào bài test quan trọng thông qua trận đấu giao hữu vào ngày 28.5 với U.23 UAE , hiện cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK U.23 châu Á 2022. Sau trận này, HLV Gong Oh-kyun sẽ chọn được đội hình chính cho U.23 Việt Nam, với trận đầu ra quân tại U.23 châu Á gặp U.23 Thái Lan vào ngày 2.6 tại Uzbekistan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm