HLV Hoàng Anh Tuấn, cầu thủ Hùng Dũng ấn tượng với giải bóng đá 7 người VĐQG

Văn Trình
Văn Trình
08/05/2024 15:04 GMT+7

Sáng 8.5, giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia (VĐQG) Bia Saigon Cup 2024 (VPL-S5 - Vietnam Premier League - Season 5) đã chính thức khởi động.

Giải đấu được Công ty cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) tổ chức. Ở 2 mùa giải trước, từ vòng loại đến vòng chung kết, các trận bóng của VPL diễn ra ở các khu vực Bắc - Trung - Nam, trở thành những ngày hội với sức lan tỏa rộng khắp, là món ăn tinh thần thật sự đối với giới mộ điệu bóng đá.

HLV Hoàng Anh Tuấn (phải) đến tham dự lễ ra mắt

HLV Hoàng Anh Tuấn (phải) đến tham dự lễ ra mắt

BTC

Đỗ Hùng Dũng thích thú với những trận đấu hấp dẫn của giải

Đỗ Hùng Dũng chia sẻ, anh rất thích những trận đấu hấp dẫn của giải

BTC


Bước sang mùa thứ 5, giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2024 (VPL- S5) vẫn sẽ diễn ra tại 3 khu vực. 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8.

Mùa giải thứ 5 hứa hẹn mang đến những trận cầu hấp dẫn

Mùa giải thứ 5 hứa hẹn mang đến những trận cầu hấp dẫn

BTC

Năm 2024 cũng là năm thứ 11 trên hành trình xây dựng, phát triển của loại hình bóng đá 7 người - một "đặc sản" của bóng đá Việt Nam. VPL đã khẳng định được vị thế là giải bóng đá 7 người hàng đầu và uy tín, có nhiều đóng góp vào việc thúc đẩy, quảng bá thể thức độc đáo này cũng như mục tiêu gây dựng chân đế vững chắc cho bóng đá Việt Nam. VietFooball và Bia Saigon đã tiếp tục tổ chức trận Siêu cúp 7 người quốc gia sau lần đầu tổ chức năm 2023 giữa nhà vô địch giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia và Cúp bóng đá 7 người quốc gia. Bên cạnh đó, giải bóng đá 7 người quốc tế có sự góp mặt của đại diện đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia trong 2 năm qua.

Từ VPL, không chỉ hình thành một cộng đồng rộng lớn gồm người chơi, yêu và đam mê bóng đá, mà còn phản ánh thực tế đời sống phong phú, đa dạng và khẳng định được những giá trị xã hội, giá trị cộng đồng thiết thực. Vào tháng 8.2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã ban hành chính thức luật Thi đấu bóng đá 7 người để ghi nhận, chung tay vì sự phát triển của bộ môn độc đáo này.

Với khẩu hiệu "Bóng đá vì cộng đồng" và sứ mệnh chung tay để đóng góp, cùng nhau tạo ra những giá trị cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua bóng đá, cùng sự ủng hộ, phối hợp từ Cục TDTT, VFF, các Sở VH-TT-DL và các đơn vị đồng hành, tài trợ, VPL-S5 sẽ tiếp tục phát huy ý nghĩa vai trò trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt, Trưởng ban Tổ chức giải chia sẻ: "Với tinh thần "Chơi có ý thức – Chơi để tận hưởng", VietFootball mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ để cùng nhau phát triển loại hình bóng đá 7 người tại Việt Nam mạnh mẽ và bền vững hơn nữa, góp phần xây chắc chân để cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai".

HLV Hoàng Anh Tuấn, cầu thủ Hùng Dũng ấn tượng với giải bóng đá 7 người VĐQG- Ảnh 4.

Giải bóng đá 7 người được tổ chức tốt

BTC

Đại diện nhà tài trợ, ông Lester Tan chia sẻ: "Thể thao luôn là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam. Bên cạnh các chương trình hỗ trợ hướng đến thể thao thành tích cao, chúng tôi còn tập trung phối hợp cùng các bên liên quan để triển khai nhiều chương trình có sức lan tỏa rộng khắp để thúc đẩy lối sống lành mạnh, tích cực trong cộng đồng, trong đó có VPL". 

Khách mời của sự kiện có HLV Hoàng Anh Tuấn, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng. Cả hai đều nhấn mạnh đến những tác động tích cực mà giải đấu mang lại.

HLV Hoàng Anh Tuấn, cầu thủ Hùng Dũng ấn tượng với giải bóng đá 7 người VĐQG- Ảnh 5.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.