HLV Kiatisak lận đận với V-League

15/05/2024 08:08 GMT+7

Ông Kiatisak từng rất thành công tại V-League, nhưng đó là khi còn chơi bóng. Còn trên cương vị HLV, cựu tiền đạo đội tuyển Thái Lan vẫn chưa có duyên với sân chơi bóng đá cao nhất VN.

HLV Kiatisak chưa có duyên với V-League

HLV Kiatisak chưa có duyên với V-League

MINH TÚ

Năm 2002, HAGL lúc vẫn còn thi đấu ở giải hạng nhất đã tạo "địa chấn" khi chiêu mộ Kiatisak - chân sút hàng đầu bóng đá Thái Lan và Đông Nam Á thời bấy giờ. Đó cũng là bước ngoặt mở ra thành công vang dội của đội bóng phố núi. Kiatisak góp công lớn đưa HAGL vô địch giải hạng nhất 2002 để thăng hạng, trước khi giúp đội bóng phố núi vô địch V-League trong hai mùa giải liên tiếp (năm 2003 và 2004). Nhưng sự nghiệp cầu thủ của Kiatisak tại sân chơi V-League thuận lợi bao nhiêu, thì lại lận đận bấy nhiêu khi làm công tác huấn luyện. "Zico Thái" lần đầu nắm HAGL vào năm 2006 (vừa là cầu thủ, vừa làm HLV trưởng), nhưng không đạt được thành công. Vị HLV sinh năm 1973 tái hợp đội bóng phố núi vào năm 2010 và mối lương duyên này cũng không kéo dài được lâu.

Nhìn lại toàn bộ hành trình của HLV Kiatisak tại CLB Công an Hà Nội

Hơn một thập niên sau, vào đầu năm 2021, HLV Kiatisak mới trở lại VN từ lời mời của bầu Đức. Đây có lẽ là lần trở lại được kỳ vọng nhất của HLV Kiatisak, khi ông đã đạt "độ chín" trong nghiệp cầm quân với nhiều thành công trên cương vị thuyền trưởng U.23 và đội tuyển Thái Lan. Chính "Zico Thái" đã rất tự tin, khi khẳng định muốn đưa đội chủ sân Pleiku một lần nữa bước lên đỉnh V-League sau 17 năm chờ đợi. Tuyên bố của HLV Kiatisak là có cơ sở và HAGL đã từng ở rất gần với mục tiêu. Dưới sự dẫn dắt của cựu tiền đạo đội tuyển Thái Lan, đội bóng của bầu Đức thi đấu cực kỳ thăng hoa và dẫn đầu V-League 2021 nhiều vòng liền. Khi người hâm mộ phố núi đã bắt đầu nghĩ đến chức vô địch, thì giải đấu lại bị hủy giữa chừng vì đại dịch Covid-19 hoành hành. Đây chính là sự trớ trêu, cho thấy rõ sự vô duyên của HLV Kiatisak tại V-League. Bởi ở những mùa giải sau đó (2022, 2023 và 2023 - 2024), HAGL của HLV "Zico Thái" đã bị bắt bài, dẫn đến thi đấu vô cùng chật vật.

Nhiều biến động đưa đẩy HLV Kiatisak cập bến CLB Công an Hà Nội từ tháng 1.2024. Đến nay, khi mới gắn bó cùng đội bóng ngành công an chừng 4 tháng, ông lại rời V-League (lên thay là ông Trần Tiến Đại) theo một kịch bản không thể đột ngột hơn, khiến cả người trong cuộc lẫn khán giả phải sửng sốt. Với sự chia tay này, nhiều người hiểu rằng sẽ rất khó có ngày HLV Kiatisak trở lại VN.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.