HLV Kim Pan-gon đối mặt tình thế khó khi đặt mục tiêu cho tuyển Malaysia

0 Thanh Niên Online

Tân HLV tuyển Malaysia, Kim Pan-gon cho biết, ông đặt mục tiêu đạt 7 điểm tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 sẽ đủ để giành suất tham dự vòng chung kết nhưng e ngại 2 đối thủ Bahrain và Turkmenistan rất khó nhằn.

Trả lời báo chí Malaysia, HLV Kim Pan-gon cũng thừa nhận không thực sự hài lòng với kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 khi đội nhà rơi vào bảng E với Bahrain và Turkmenistan cùng Bangladesh, nhưng hy vọng “Harimau Malaya” (biệt danh của tuyển Malaysia) vẫn có cơ hội giành suất vào vòng chung kết (VCK).

HLV Kim Pan-gon đối mặt tình thế khó khi đặt mục tiêu cho tuyển Malaysia  - ảnh 1

HLV Kim Pan-gon gặp thử thách lớn khi tuyển Malaysia rơi vào bảng có Bahrain và Turkmenistan

FAM

Hy vọng này theo HLV Kim Pan-gon đánh giá đó là tuyển Malaysia có ưu thế được thi đấu ở sân nhà, và phải tìm mọi cách giữ quyền đăng cai trước tình thế bị đại dịch Covid-19 đe dọa hiện nay khiến có thể bị mất quyền tổ chức.

Ngoài ra, do các trận vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 diễn ra từ đầu tháng 6 tới, nên LĐBĐ Malaysia (FAM) cũng hoàn toàn hy vọng tình hình sẽ được kiểm soát và giữ quyền đăng cai.

Tuy nhiên, vấn đề còn lại là yếu tố chuyên môn, theo HLV Kim Pan-gon nhận định các đối thủ cùng bảng như Bahrain và Turkmenistan đều mạnh và có thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA cao hơn (lần lượt là 89 và 134 thế giới) nên sẽ là thử thách rất lớn cho tuyển Malaysia (xếp hạng 154).

Nhà quân người Hàn Quốc cho biết: “Trận gặp Turkmenistan rất quan trọng và cũng bởi là trận đầu tiên mở màn bảng đấu nên sẽ cực kỳ khó khăn. Đây là thử thách rất lớn, nhưng chúng tôi cần phải giành được điểm tối đa. Ngoài ra là trận gặp Bangladesh (có thứ hạng 186 thế giới), không có bất cứ lý do gì chúng tôi để thua hay mất điểm ở trận này. Trận còn lại gặp Bahrain, hy vọng chúng tôi sẽ giành ít nhất 1 điểm để có thể được tổng cộng khoảng 7 điểm sẽ đủ điều kiện vào VCK (tranh nhất bảng, hoặc là 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất)”.

HLV Kim Pan-gon đối mặt tình thế khó khi đặt mục tiêu cho tuyển Malaysia  - ảnh 2

Tuyển Malaysia (áo vàng) gặp tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020

FAM

Theo thành tích đối đầu, tuyển Malaysia chưa từng gặp Turkmenistan, nhưng chiếm ưu thế trước Bangladesh khi thắng 7 trong 10 lần gặp và chỉ thua 1 trận từ hồi kỳ ASIAD 1982. Trong khi với Bahrain, tuyển Malaysia chỉ thắng có 2 trận trong 14 lần gặp, hòa 5, còn lại đều thua. Lần gặp gần nhất ở trận giao hữu quốc tế vào tháng 5 năm ngoái, tuyển Malaysia để thua Bahrain 0-2 dưới thời HLV Tan Cheng Hoe dẫn dắt.

Do đó, báo chí Malaysia đánh giá, tân HLV Kim Pan-gon sẽ gặp thử thách rất lớn trong mục tiêu quan trọng nhất ở năm 2022 khi cần dẫn dắt tuyển Malaysia vượt qua vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 trước khi tiến đến giải AFF Cup vào cuối năm với chỉ tiêu ít nhất phải vào bán kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm