HLV Lào: 'Cố gắng tìm cầu thủ trẻ để bắt kịp bóng đá Việt Nam, Thái Lan'

0 Thanh Niên Online

HLV Michael Weiss cần thêm những cầu thủ trẻ tài năng để giúp U.23 Lào bắt kịp đẳng cấp của những đội mạnh trong khu vực như U.23 Việt Nam, U.23 Thái Lan.

"Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ. U.23 Lào cần thể hiện tốt trong từng trận đấu. Hiện tại, các cầu thủ chơi tương đối khởi sắc dựa trên nền tảng chiến thuật phòng ngự phản công. Ở SEA Games 31, chúng tôi không đặt mục tiêu giành huy chương.

Tôi chỉ muốn tính toán qua từng trận đấu, đồng thời muốn cho các cầu thủ tích lũy kinh nghiệm, thể hiện rõ lối chơi", HLV Michael Weiss của U.23 Lào phát biểu tại họp báo trưa ngày 6.5 tại khách sạn Nam Cường (Nam Định)

HLV Lào: 'Cố gắng tìm cầu thủ trẻ để bắt kịp bóng đá Việt Nam, Thái Lan' - ảnh 1

HLV Michael Weiss của đội U.23 Lào

VƯƠNG ANH

HLV Lào: 'Cố gắng tìm cầu thủ trẻ để bắt kịp bóng đá Việt Nam, Thái Lan' - ảnh 2

U.23 Lào vừa lọt tới bán kết U.23 Đông Nam Á 2022.

LFF

Ở bảng B, U.23 Lào nằm cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, SingaporeCampuchia. Lần gần nhất U.23 Lào vượt qua vòng bảng đã diễn ra cách đây 13 năm, tại kỳ SEA Games 2009 tổ chức trên sân nhà.

Bóng đá trẻ của Lào đang thể hiện được sự tiến bộ. Ở giải U.23 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Campuchia, U.23 Lào đã thắng U.23 Malaysia tới 2 lần ở vòng bảng để giành quyền vào bán kết. Đội bóng xứ triệu voi sau đó chỉ chịu dừng bước trước U.23 Thái Lan.

U.23 Lào đã chơi tốt hơn trong thời gian qua. Tuy nhiên, HLV Michael Weiss vẫn cho rằng bóng đá Lào cần thêm những cầu thủ trẻ tài năng để bắt kịp tầm vóc của Việt Nam, Thái Lan.

"Tôi vẫn đang tìm kiếm nhiều cầu thủ trẻ để có thể bắt kịp Thái Lan, Việt Nam. Chúng tôi thường sử dụng các cầu thủ trẻ hơn ở các giải đấu để giúp họ học hỏi kinh nghiệm. Chúng tôi cũng muốn đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Mục tiêu của bóng đá Lào là lọt vào vòng loại thứ hai World Cup 2026", HLV Wiess tiết lộ.

HLV Lào: 'Cố gắng tìm cầu thủ trẻ để bắt kịp bóng đá Việt Nam, Thái Lan' - ảnh 3

HLV Michael

LFF

Ngày 6.5, chia sẻ trong cuộc họp báo trước SEA Games 31, HLV Nazri Nasir của U.23 Singapore cũng đánh giá cao các đối thủ ở bảng B.

"Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt, nhưng chưa phải là tốt nhất. Tôi vắng một số cầu thủ như Fandi không tham dự vì CLB không nhả người. Bảng B có sự góp mặt của nhiều đối thủ mạnh, như U.23 Thái Lan, U.23 Malaysia. U.23 Lào và U.23 Campuchia cũng rất đáng chú ý. Cơ hội đi tiếp sẽ chia đều cho các đội.

Ở giải đấu trước, chúng tôi chơi không tốt vì nhiều cầu thủ mắc Covid-19, khiến đội hình rất yếu ở giải đấu đó, do đó các cầu thủ khác cũng được trao cơ hội. Lần này, chúng tôi đã chuẩn bị tốt hơn, tôi đã có nhiều cầu thủ mình mong muốn hơn.

Tôi sẽ trao cơ hội thi đấu cho nhiều cầu thủ hơn. Với tư cách là HLV, tôi tin tưởng các cầu thủ mà tôi chọn. Họ sẽ rất khao khát để thể hiện bản thân mình. Chúng tôi không đổi mục tiêu vào bán kết", HLV Nazri Nasir của U.23 Singapore khẳng định.

Trận đấu giữa U.23 Lào và U.23 Singapore vào 16 giờ ngày 7.5 còn trận giữa U.23 Thái Lan và U.23 Malaysia vào 19 giờ, đều trên sân Thiên Trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm