HLV Mano Polking sẽ chia tay tuyển Thái Lan nếu không vô địch AFF Cup?

0 Thanh Niên Online

Theo tờ SMMSPORT, HLV Mano Polking vừa kỷ niệm tròn 1 năm dẫn dắt tuyển Thái Lan, nhưng sắp tới đây sẽ có nhiều thử thách với nhà cầm quân này nếu không giúp ‘Voi chiến’ bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup.

Việc tuyển Thái Lan không thể vô địch King's Cup vì thua Malaysia sau loạt sút luân lưu (hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính), khiến HLV Mano Polking nhận nhiều sự chỉ trích từ giới CĐV. Nhà cầm quân này chỉ tạm “giữ ghế” sau khi “Voi chiến” thắng lại Trinidad & Tobago 2-1 để đoạt hạng 3.

HLV Mano Polking sẽ chia tay tuyển Thái Lan nếu không vô địch AFF Cup? - ảnh 1
HLV Mano Polking

FAT

Tuy nhiên, tờ SMMSPORT cho rằng, chung cuộc kết quả ở King's Cup vẫn là sự sa sút của tuyển Thái Lan trong năm 2022, sau khi cũng trải qua vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 với trận thua Uzbekistan 0-2 và chỉ lấy vé vớt dự vòng chung kết. Trước đó, HLV Mano Polking dẫn dắt đội U.23 Thái Lan không thể đoạt HCV môn bóng đá nam SEA Games 31 như kỳ vọng khi để thua chủ nhà U.23 Việt Nam 0-1.

Do đó, tờ SMMSPORT thống kê trong 1 năm dẫn dắt tuyển Thái Lan, thành tích tốt nhất với HLV Mano Polking chỉ là ngôi vô địch AFF Cup 2020 (đấu lại cuối năm 2021). Trong khi phần quan trọng nhất là cải thiện lối chơi của đội tuyển thì vẫn chưa có sự tiến triển như kỳ vọng.

Giữa lúc đó, HLV Mano Polking đang được LĐBĐ Thái Lan đặt nhiều kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển có sự thay đổi và hướng đến kỳ Asian Cup 2023 cùng vòng loại World Cup 2026 bắt đầu từ cuối năm 2023.

Mặc dù vậy, để trước khi có thể thực hiện những ý định trong năm 2023 cùng khả năng gia hạn hợp đồng mới, HLV Mano Polking cần chứng tỏ năng lực một lần nữa ngay cuối năm nay, đó là phải giúp tuyển Thái Lan bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup. Nếu không thành công, nhà cầm quân này chắc chắn sẽ phải ra đi trước áp lực của người hâm mộ, tờ SMMSPORT nhận định.

Cũng theo tờ SMMSPORT, nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup của tuyển Thái Lan sắp tới đây hứa hẹn sẽ cực kỳ khó khăn, ngoài kình địch tuyển Việt Nam vẫn giữ sức mạnh, Indonesia ngày càng thiện chiến dưới sự chỉ đạo của HLV Shin Tae-yong và Malaysia đang tìm lại sức mạnh vốn có dưới sự dẫn dắt của HLV Kim Pan-gon. Vì vậy, HLV Mano Polking rõ ràng đang đứng trước thử thách rất lớn ngay giải đấu của khu vực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm